Tin tức

Người lính chung tay vì cộng đồng

Thứ ba, 12/01/2021 - 10:54

(Lamdongtv.vn) - Cùng với hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn, năm 2020 LLVT tỉnh Lâm Đồng đã tiên phong, có mặt trên các mặt trận phòng chống thiên tai, bão lũ, đặc biệt là chủ động, tích cực với các cấp, các ngành trong công tác phòng chống dịch Covid-19

Tổ chức các chuyến dân vận về với các địa bàn vùng sâu, vùng xa, giúp nhân dân phát triển kinh tế và chính quyền cơ sở đảm bảo an sinh xã hội. 
Thời điểm này Trung đoàn Bộ binh 994 - Bộ CHQS tỉnh Lâm Đồng đang đẩy mạnh cao điểm thực hiện hoàn thành các phong trào thi đua. Năm 2020 với tinh thần chủ động, sáng tạo cán bộ, chiến sỹ đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trung tâm. Một trong nổi bật đó là thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy - UBND tỉnh và Bộ CHQS tỉnh về tổ chức đón tiếp công dân cách ly phòng chống dịch Civid-19 tại đơn vị. Nhờ làm tốt sự chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, con người nên công tác phục vụ trong thời điểm cách ly diễn ra an toàn. 

Ngoài Trung đoàn 994, trong thời điểm dồn lực cho công tác phòng chống dịch Covid-19, các đơn vị trong toàn quân LLVT Lâm Đồng phối hợp với các ngành, các cấp triển khai các phương án phòng chống, đặc biệt tại đơn vị H32, cán bộ, chiến sỹ ở đây không quan ngại khó khăn, gác lại việc riêng, túc trực 24/24h, sẵn sàng hoàn thành nhiệm vụ được giao. 
Một trong dấu ấn rõ nét, năm 2020 cán bộ, chiến sỹ LLVT Lâm Đồng đã có mặt trên các mặt trận phòng chống thiên tai, cứu nạn, cứu hộ, đồng thời phối hợp với các ngành, đoàn thể, chính quyền tổ chức nhiều đợt công tác dân vận giúp dân phát triển kinh tế, sữa chữa nhà ở và cải tạo, xây dựng cơ sở hạ tầng. Hình ảnh của bộ đội trên từng nẻo đường, miền quê ở Lâm Đồng được nhân dân và chính quyền cơ sở ghi nhận. 
Với quan điểm, ở đâu khó ở đó có bộ đội, từ thành thị đến vùng sâu, vùng xa, hình ảnh những người lính Lâm Đồng luôn hiện diện với những việc làm ý nghĩa. Thông qua thắt chặt tình quân dân. Giúp dân mở mang dân trí, đổi mới nếp nghĩ, cách làm, vươn lên xây dựng cuộc sống mới, đồng thời xây dựng thế trận lòng dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững mạnh./.
Mạnh Thành

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)