Tin tức

Khai mạc cuộc thi khoa học kỹ thuật tỉnh Lâm Đồng

Thứ năm, 14/01/2021 - 10:43

(Lamdongtv.vn) - Sở Giáo dục & Đào tạo Lâm Đồng đã tổ chức cuộc thi khoa học kỹ thuật (KHKT) tỉnh Lâm Đồng lần thứ XIII, năm học 2020 – 2021

Vượt qua 168 đề tài ở vòng thẩm định, cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung đã chọn 101 đề tài của 68 đơn vị giáo dục vào vòng chung kết, tăng 10 đề tài so với năm trước trong đó có 39 đề tài của 31 trường THCS và 62 đề tài của 37 trường THPT. Với 21 lĩnh vực khác nhau, mỗi đội thi trải qua vòng giới thiệu và trình bày đề tài theo nội dung được chọn. Đây là sân chơi trí tuệ dành cho học sinh trung học cấp tỉnh giúp các em được giao lưu, học hỏi những kinh nghiệm hữu ích từ các đề tài ứng dụng và là điều kiện thuận lợi để khuyến khích học sinh nghiên cứu, sáng tạo khoa học kỹ thuật, vận dụng kiến thức được học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn cuộc sống từ đó góp phần thúc đẩy đổi mới hình thức, phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá, phát triển năng lực học sinh tại các trường trung học.
Từ cuộc thi này, Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng sẽ tuyển chọn những đề tài xuất sắc, tiêu biểu tham dự cuộc thi KHKT cấp quốc gia năm 2021. Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học được tổ chức hàng năm và duy trì suốt 13 năm qua, cuộc thi sẽ kết thúc vào ngày 14/1 tới ./.
Bích Thảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)