Tin tức

Thường trực HĐND tỉnh phiên họp lần thứ 37

Thứ hai, 18/01/2021 - 19:30

(Lamdongtv.vn) - Chiều 18/1, Thường trực Hội đồng Nhân dân tỉnh Lâm Đồng tổ chức phiên họp lần thứ 37 để xem xét cho ý kiến về việc thành lập Ủy ban bầu cử tỉnh Lâm Đồng để triển khai công tác chuẩn bị bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, đồng thời xem xét các nội dung khác thuộc thẩm quyền

Ông Trần Đức Quận, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã chủ trì phiên họp. Tham dự có các ông, bà trong Thường trực Hội đồng Nhân dân, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh và các Sở, Ban, Ngành liên quan.  
Tại phiên họp, Thường trực Hội đồng Nhân dân tỉnh đã thảo luận cho ý kiến, đồng thời xem xét quyết định về việc thành lập Ủy ban bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội Đồng Nhân dân tỉnh khóa X, Nhiệm kỳ 2021-2026 với 25 thành viên, trong đó Ông Trần Đức Quận, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh là Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh. Ngoài ra, Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến về thời gian chuẩn bị cho công tác bầu cử, dự trù kinh phí công tác bầu cử nhằm chuẩn bị cho Ngày bầu cử toàn quốc Đại biểu quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ diễn ra vào ngày 23/5/2021.

Cũng tại kỳ họp, Thường trực HĐND tỉnh xem xét cho ý kiến, thống nhất một số nội dung về kế hoạch tổ chức kỳ họp tổng kết nhiệm kỳ, hoạt động của HĐND nhiệm kỳ 2016-2020. Thời gian tổ chức tổng kết dự kiến trung tuần tháng 3 năm 2021, với các nội dung báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ trình kỳ họp của Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh, UBMTTQ Việt Nam tỉnh, 4 ban của HĐND tỉnh, Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát Nhân dân và Cục thi hành án tỉnh. Bên cạnh đó xem xét quyết định một số nội dung khác do UBND tỉnh trình nếu có, khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của HĐND tỉnh khóa IX Lâm Đồng, Nhiệm kỳ 2016 -2021..
Kết luận phiên họp, ông Trần Đức Quận - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Kỳ họp Thường trực HĐND tỉnh lần thứ 37 đã thảo luận, cho ý kiến và quyết định với nhiều nội dung quan trọng. Vì vậy, sau phiên họp này, Thường trực Hội đồng Nhân dân tỉnh và các Ngành liên quan cần phát huy tinh thần, trách nhiệm, gấp rút hoàn thành các nội dung chương trình, nhất là theo kế hoạch, nhiệm vụ của từng ngành, từng lĩnh vực để triển khai tốt hoạt động của Ủy ban bầu cử địa phương, bảo đảm cho cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra an toàn, đúng nội dung theo quy định pháp luật và thực sự trở thành Ngày hội trọng đại của đất nước và địa phương ./.
Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)