Tin tức

Thực tập phương án PCCC tại trạm biến áp đường dây 500 KV

Thứ tư, 17/03/2021 - 07:10

(Lamdongtv.vn) - Cty Truyền tải điện Lâm Đồng phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh Lâm Đồng tổ chức thực tập PCCC tại trạm biến áp 500 KV Di Linh

Tình huống thực tập giả định là xảy ra cháy tại Phòng điều hành của đơn vị. Khi phát hiện cháy, bộ phận kỹ thuật của trạm 500 Kv Di Linh báo động, xử lý cúp điện và báo cháy với Cảnh sát PCCC Lâm Đồng đóng tại TP Bảo Lộc; đồng thời di chuyển tài sản và sử dụng phương tiện tại chỗ như bình chữa cháy để chữa cháy ban đầu. Sau đó các đội viên PCCC của Trạm 500 KV Di Linh đã triển khai nhanh 02 đường ống từ trụ bơm nước số 03, 04 của trạm để tiếp tục chữa cháy.
Cùng với sự trợ giúp của các cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát PCCC Lâm Đồng, đám cháy đã được khống chế và dập tắt. Mục đích của buổi diễn tập lần này là giúp cán bộ, công nhân viên đang làm việc tại trạm 500 KV tại huyện Di Linh là sử dụng thành thạo các trang thiết bị PCCC, xử lý tốt các tình huống khi có cháy xảy ra, nhất là công tác phối hợp với lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp. Được biết, trạm 500 Kv Di Linh có vai trò rất quan trọng hế thống điện lưới quốc gia, vì vậy cán bộ, công nhân viên luôn nêu cao tinh thần PCCC, đảm bảo vận hành an toàn lưới điện và các chỉ tiêu về điện năng từ khi thành lập trạm đến nay.
CTV: Tiến Dũng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)