Tin tức

Đơn Dương khen thưởng đột xuất trong công tác tấn công, trấn áp tội phạm

Thứ ba, 23/04/2024 - 05:46

(Lamdongtv.vn) - Công an huyện Đơn Dương tổ chức Lễ công bố Quyết định khen thưởng của UBND huyện cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong công tác tấn công trấn áp tội phạm .Dịp này UBND huyện Đơn Dương đã khen thưởng tập thể Công an huyện Đơn Dương, tập thể đội cảnh sát hình sự và 7 cá nhân có thành tích trong công tác đấu tranh trấn áp tội phạm.


 
 Trước đó, vào lúc 22 giờ ngày 14/4/2024, công an huyện Đơn Dương nhận được tin báo có 2 trường hợp 1 tử vong và 1 bị thương do dao đâm.

Qua xác minh tại hiện trường vụ án, nạn nhân tử vong là Tăng Văn Phát, và nạn nhân bị thương là Nguyễn Hoàn Lương Quyền cùng sinh năm 2007 và cùng ở thôn Nam Hiệp 1 xã Ka Đô. Công an huyện Đơn Dương đã tập trung lực lượng, triển khai các biện pháp nghiệp vụ, tiến hành truy xét nóng và xác định đối tượng gây án là Nguyễn Thanh Hưng sinh năm 1993 ở thôn Nam Hiệp 1 xã Ka Đô. Sau khi xác định đối tượng, Công an huyện triển khai lực lượng tập trung vây bắt, chỉ sau 2 tiếng, đến 00 giờ 5 phút ngày 15/4/2024 công an huyện đã bắt giữ đối tương Nguyễn Thanh Hưng tại thôn Nam Hiệp 1 xã Ka Đô.
 

 
Cùng với vụ án trên, trong đợt cao điểm tấn công tội phạm hoạt động “tín dụng đen”. Từ đơn tố giác của người dân có đối tương đăng tải bài viết cho vay tín chấp trên mạng xã hội, công an Đơn Dương phối hợp với các phòng nghiệp vụ công an tỉnh, áp dụng các biện pháp, nắm tình hình trên không gian mạng.

Qua đó đã xác định được đối tượng thực hiện hành vi trên là Lê Anh Giang sinh năm 1988, thường trú tại thôn Suối Thông B2 xã Đạ Ròn. Ngày 13/3/2024 công an huyện Đơn Dương bắt giữ đối tượng Lê Anh Giang. Qua đấu tranh đối tượng khai nhận cho vay với nhiều hình thức khác nhau, lãi xuất dao động từ 218% đến 912%/năm. Với thủ đoạn đó, Giang đã thu lợi bất chính 170 triệu đồng. Hiện cơ quan công an đang tiếp tục đấu tranh và xử lý theo quy định.
 
Văn Mạnh
Trung VHTT&TT Đơn Dương
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa