Tin tức

Quán triệt luật an ninh mạng cho đoàn viên, hội viên khối các cơ quan tỉnh

Thứ tư, 16/10/2019 - 10:21

(Lamdongtv.vn) - Công Đoàn Viên Chức Tỉnh, Hội Cựu Chiến Binh Tỉnh và Đoàn khối các cơ quan tỉnh đã phối hợp tổ chức hội nghị quán triệt luật an ninh mạng cho toàn thể đoàn viên, hội viên khối các cơ quan tỉnh Lâm Đồng

Luật an ninh mạng được Quốc hội khóa XIV (kỳ họp thứ 5) thông qua ngày 12/6/2018 và có hiệu lực kể từ ngày 01/01/2019. Luật này gồm 07 chương, 43 điều, quy định những nội dung cơ bản về bảo vệ an ninh mạng đối với hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia; cách phòng ngừa, xử lý hành vi xâm phạm an ninh mạng; triển khai hoạt động bảo vệ an ninh mạng và quy định trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân và các điều khoản thi hành.
Trên cơ sở đó, hội nghị đã quán triệt 2 chuyên đề: “Quá trình xây dựng, nội dung cơ bản và một số vấn đề đặt ra trong triển khai thi hành Luật An ninh mạng” và “Trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong triển khai thi hành Luật An ninh mạng”. Nội dung vừa được truyền đạt sẽ  trang bị những kiến thức chuyên sâu giúp cho đoàn viên, hội viên khối các cơ quan tỉnh Lâm Đồng chủ động phòng ngừa, đấu tranh, xử lý có hiệu quả các loại tội phạm mạng trong tình hình hiện nay./.
Bích Thảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)