Tin tức

Hàng chục tấn rau củ sẻ chia với người dân vùng dịch

Thứ ba, 20/07/2021 - 10:40

(Lamdongtv.vn) - Ban Trị sự giáo Hội phật giáo TP Đà Lạt đã quyên góp, ủng hộ hàng chục tấn rau, củ, quả các loại để chuyển đến giúp người dân vùng dịch

Nhằm sẻ chia với những người dân tại Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành khu vực phía Nam đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19, thông qua sự ủng hộ của các phật tử, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh
Ngày 18/7, Ban Trị sự giáo Hội phật giáo thành phố Đà Lạt đã quyên góp, ủng hộ hàng chục tấn rau, củ, quả các loại để chuyển đến giúp người dân tại các địa phương vượt qua khó khăn trong thời điểm dịch bệnh.

 

 
Đây là 16 tấn hàng hóa gồm Rau, Củ, Quả các loại do Ban Trị sự giáo Hội Phật giáo thành phố Đà Lạt cùng với các đơn vị, Mạnh thường quân, Nhà hảo tâm quyên góp, ủng hộ giúp đỡ người dân đang điều trị bệnh tại các Bệnh viện, Khu vực cách ly và những hoàn cảnh gặp khó khăn trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Ngay sau khi số hàng trên được vận chuyển đến địa điểm tập kết được chia thành từng nhóm nhỏ theo từng địa chỉ cụ thể để kịp thời chuyển đến giúp đỡ những người đang gặp khó khăn tại các vùng dịch. 

  
Anh Nguyễn Trung Trực, Chủ nhà xe tánh hậu Đà Lạt chia sẻ: Từ ngày xảy ra dịch bệnh đến nay, do đi lại khó khăn, chúng tôi đã chuyên chở miễn phí 25 chuyến xe rau, cử quả, hàng hóa đi các tỉnh, thành phố. Chúng tôi thấy việc làm này rất ý nghĩa, thiết thực với mong muốn góp phần nhỏ trong việc chung tay phòng, chống dịch. 

Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo thành phố Đà Lạt cho biết: Chỉ tính riêng trong đợt dịch bệnh Covid-19 lần thứ 4, thông qua các hoạt động quyên góp, ủng hộ, đến nay đã có 13 chuyến xe với trên 50 tấn Rau, Củ, Quả các loại được chuyển đến các khu điểm cách ly, Bệnh viện, các chùa tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía Nam để sẻ chia với những người dân gặp khó khăn trong do ảnh hưởng của dịch. Song song đó, thông qua Hội chữa thập đỏ thành phố Đà Lạt, Ban Trị sự giáo hội Phật giáo thành phố Đà Lạt còn trao 800 phần quà gồm 10kg Gạo, Mì tôm, với tổng giá trị gần 170 triệu đồng cho những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Đà Lạt bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19

  
Đại đức Thích Vạn Trí, Trưởng Ban Trị sự giáo Hội phật giáo thành phố Đà Lạt cho biết : Xuất phát từ thấm lòng thiện nguyện, hiện nay thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh gặp rất nhiều khó khăn do trong cuộc sống, chúng tôi mong muốn sẻ với với họ để cùng vượt qua dịch bệnh.. 

Dịch bệnh Covid-19 hiện nay vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, cuộc chiến với dịch bệnh vẫn hết sức cam go, quyết liệt và lâu dài. Chính những sự sẻ chia và tấm lòng thiện nguyện của Ban trị sự giáo Hội phật giáo thành phố Đà Lạt và các Phật tử, Mạnh thường quân, Nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh có ý nghĩa vô cùng quý báu. Từ những sự sẻ chia này sẽ tiếp thêm niềm tin, sức mạnh, tạo động lực giúp cho người dân và các lực lượng tham gia chống dịch tại các địa phương vùng dịch vượt qua khó khăn, sớm đẩy lùi dịch bệnh./.

 
Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Quảng cáo trang nội dung, cột giữa