Tin tức

Đạ Tẻh : thành lập chốt tự quản “Bảo vệ vùng xanh”

Thứ ba, 17/08/2021 - 09:10

(Lamdongtv.vn) - Các xã, thôn, tổ dân phố ở huyện Đạ Tẻh đã thành lập các chốt tự quản “Bảo vệ vùng xanh”(Vùng an toàn không có dịch).

Đây là chốt do nhân dân tự thành lập, điều hành, quản lý hoạt động nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại địa phương. 

Mặc dù đã được dỡ phong tỏa sau khi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ nhưng nhân dân thôn Phú Hòa xã Mỹ Đức huyện Đạ Tẻh vẫn thành lập chốt tự quản “Bảo vệ vùng xanh”. Không ai bảo ai, mọi người cùng cộng đồng trách nhiệm, tự nguyện tham gia trực gác 24/24h để quản lý, bắt buộc các trường hợp vào thôn phải khai báo y tế nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ở địa phương.

 
Không chỉ thực hiện đúng khẩu hiệu 5K của Bộ Y tế, Chỉ thị 10 của Tỉnh ủy, các Văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh và lời kêu gọi của Ủy ban MTTQVN tỉnh Lâm Đồng về “Toàn dân đoàn kết xây dựng khu dân cư an toàn trong phòng chống dịch bệnh Covid-19”, chốt tự quản “Bảo vệ vùng xanh” với phương châm “xã giữ xã, thôn, tổ dân phố giữ thôn, tổ dân phố” để kêu gọi mọi người nâng cao tinh thần trách nhiệm, cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Trong đó, khu dân cư, người dân thôn, tổ dân phố đóng vai trò quyết định trong việc duy trì hoạt động của các chốt tự quản, thực hiện  mục tiêu “ Mỗi khu dân cư là một pháo đài chống dịch; Mỗi người dân là một chiến sỹ xung kích trên mặt trận chống dịch”. Đến nay, toàn huyện Đạ Tẻh đã thành lập được 17 chốt ở 8 xã và 1 thị trấn, góp phần quan trọng trong công tác kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn.
 

 
“Bảo vệ vùng xanh”, ngăn chặn “vùng đỏ” là thông điệp đang được phát động rộng rãi ở các địa phương trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hiện nay. Việc thành lập các chốt tự quản “Bảo vệ vùng xanh” tại huyện Đạ Tẻh đã cho thấy hiệu quả rõ rệt khi huy động được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, nhất là sự hưởng ứng nhiệt tình, trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân địa phương. Đây cũng là giải pháp hữu hiệu nhằm hạn chế, tránh lây lan dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng và cần nhân rộng ở nhiều địa phương trong tỉnh./.
 

Quang Hoạt - Thế Hạnh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa