Tin tức

Australia khuyến khích người dân được tiêm chủng đầy đủ đi du lịch

Thứ ba, 21/09/2021 - 09:48

Để chứng minh tình trạng tiêm chủng và nhận được phiếu giảm giá, du khách sẽ phải xuất trình giấy chứng nhận tiêm chủng cho các công ty du lịch tham gia trong chương trình kích cầu trên.

Australia khuyen khich nguoi dan duoc tiem chung day du di du lich hinh anh 1

Lãnh thổ Bắc Australia đã trở thành địa phương đầu tiên ở nước này khuyến khích người dân trong nước đã tiêm chủng vaccine ngừa covid 19 đầy đủ tới du lịch, với việc tung ra một chiến dịch kích cầu du lịch trị giá 5 triệu AUD (3,5 triệu USD).
Theo phóng viên TTXVN tại Australia, chính quyền lãnh thổ Bắc Australia ngày 20/9 thông báo du khách từ các bang khác đã tiêm đủ hai mũi vaccine tới địa phương này từ ngày 1/10 cho 31/3/2022 sẽ nhận được phiếu giảm giá 200 AUD cho mỗi khoản chi tiêu 1.000 AUD cho vé máy bay, phòng nghỉ, tour du lịch, vé thăm quan hay thuê ôtô đi lại.
Bộ trưởng Du lịch và Khách sạn Lãnh thổ Bắc Australia Natasha Fyles cho biết việc khuyến khích du lịch đối với những người được tiêm chủng đầy đủ là nhằm bảo vệ người dân địa phương và các du khách khác và cũng là phần thưởng cho những người đã tham gia chống COVID-19 bằng cách tiêm chủng.
Để chứng minh tình trạng tiêm chủng và nhận được phiếu giảm giá, du khách sẽ phải xuất trình giấy chứng nhận tiêm chủng cho các công ty du lịch tham gia trong chương trình kích cầu trên.
Trước đó, chính quyền Bắc Australia đã công bố lộ trình mở cửa trở lại giai đoạn 3, theo đó các hạn chế đi lại trong khu vực lãnh thổ sẽ được dỡ bỏ khi tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ đạt 80% và người lao động làm việc tại những nơi có nguy cơ cao được tiêm phòng đủ hai mũi vaccine.
Theo báo cáo của Bộ Y tế 
Australia chương trình tiêm chủng của nước này đã đạt kỷ lục trong tuần qua khi có tới 1,936 triệu người dân nước này đã tiêm chủng trong 7 ngày, tính đến ngày 19/9. Tổng số người đã tiêm chủng tại Australia hiện đã vượt 24 triệu người.
Bộ trưởng Y tế Australia Greg Hunt hy vọng với tốc độ tiêm chủng hiện nay cùng với nguồn cung vaccine được đảm bảo trong 2 tuần tới đây và đến tháng 10 tới, mỗi người dân Australia sẽ có cơ hội được tiêm chủng.
Tính đến nay, khoảng 72% người dân Australia trên 16 tuổi đã tiêm chủng ít nhất 1 mũi vaccine, trong khi số người tiêm đầy đủ 2 mũi là 47%. Sáng 20/9, Australia ghi nhận 1.509 ca lây nhiễm trong cộng đồng - mức thấp nhất trong 1 ngày kể từ ngày 7/9.
Riêng bang New South Wales (NSW), bang đông dân nhất Australia tập trung 935 ca mắc và 4 ca tử vong. Bang đông dân thứ 2 Victoria có 567 ca lây nhiễm trong công đồng.
Australia đặt mục tiêu sẽ nới lỏng các biện pháp phòng dịch và từng cửa mở cửa biên giới quốc tế khi đạt tỷ lệ tiêm chủng trên 80% dân số và Chính phủ Thủ tướng Scott Morrison tin tưởng có thể đạt được mục tiêu này vào tháng 11 tới để người dân nước này có thể tự do đi lại đón lễ Giáng Sinh./.

 (TTXVN/Vietnam+)

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa