Tin tức

Xử lý nhóm “Trừ quỷ Bảo Lộc” chữa bệnh bằng mê tín dị đoan

Thứ hai, 01/11/2021 - 12:38

(Lamdongtv.vn) - Thời gian gần đây, khi thực hiện giãn cách phòng ngừa Covid-19, nhóm “Trừ quỷ Bảo Lộc” đã nghĩ ra trò chữa bệnh bằng hình thức trực tuyến, chữa bệnh cho cả những người đang mắc Covid-19.

 Sau rất nhiều lần được Tòa Giám mục Đà Lạt ra các thông cáo, thư định hướng, chính quyền địa phương nhắc nhở, nhóm “Trừ quỷ Bảo Lộc” do Nguyễn Thị Thương – cầm đầu không chấp hành, tiếp tục có các hoạt động chữa bệnh theo kiểu mê tín dị đoan, phản khoa học. Hoạt động sai phạm của nhóm “Trừ quỷ Bảo Lộc” vừa bị các cấp chính quyền ở TP Bảo Lộc xử lý.
 

 
Hoạt động chữa bệnh của nhóm “Trừ quỷ Bảo Lộc” do Nguyễn Thị Thương cầm đầu với sự giúp sức của linh mục Nguyễn Chu Truyền – 1 linh mục nghỉ hưu tại Đan Viện Châu Sơn, huyện Đơn Dương diễn ra trong một thời gian dài tại nhà riêng của Thương ở số 14 Lê Thị Pha và sau này chuyển về nhà số 53/5 Hồ Tùng Mậu, phường 1, Tp Bảo Lộc đã thu hút nhiều người tin theo. Bằng cách tự nhận, được ơn hiệp thông với Chúa nên có khả năng chữa bệnh, trừ quỷ, Thương lôi kéo 19 người tham gia vào nhóm của Thương, chữa bệnh trừ quỷ, tẩy bùa bằng cách đánh vào người các con bệnh.
Thời gian gần đây, khi nhiều địa phương thực hiện giãn cách phòng ngừa Covid-19, nhóm “Trừ quỷ Bảo Lộc” đã nghĩ ra trò chữa bệnh bằng hình thức trực tuyến, chữa bệnh cho cả những người đang mắc Covid-19. Với những sai phạm này, ngày 10-9-2021 chính quyền TP Bảo Lộc đã tiến hành lập biên bản đối với ông Trần Vũ Lê Thanh Quảng – là chủ nhà, là chồng của Thương, người có vai trò đắc lực trong hoạt động của nhóm “Trừ quỷ Bảo Lộc” về hành vi chữa bệnh tại nhà khi chưa có giấy phép hoạt động. Sau đó, ngày 17-9-2021 UBND TP Bảo Lộc đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính ông Quảng với số tiền 45 triệu đồng. 
 

 
CTV: Mai Khanh - Đức Huy

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (1)

sao không dẹp được nhóm này mà để kéo dài hại dân vậy

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Quảng cáo trang nội dung, cột giữa