Tin tức

Di Linh đồng loạt triển khai đăng ký, cấp biển số xe tại các địa phương

Thứ năm, 26/05/2022 - 20:03

(Lamdongtv.vn) - Ghi nhận trong những ngày đầu tiên cho thấy, quá trình triển khai việc phân cấp đăng ký phương tiện về Công an cấp huyện và cấp xã, đã nhận được sự đồng thuận, ủng hộ cao của cấp ủy, chính quyền và quần chúng nhân dân.

Từ ngày 21-5, việc thực hiện đăng ký, cấp biển số xe ô tô, mô tô sẽ được phân cấp cho Công an cấp huyện và cấp xã theo quy định tại Thông tư số 15 của Bộ Công an. Đến nay, Đội CSGT công an huyện Di Linh đã phối hợp với Công an các địa phương chuẩn bị đầy đủ mọi điều kiện để thực hiện, đảm bảo yêu cầu tiến độ đề ra. 
 

 
          Hiện nay thay vì đến cơ quan Công an cấp tỉnh để đăng ký cấp biển số xe ô tô và cơ quan Công an cấp huyện đăng ký cấp biển số xe mô tô, gắn máy, xe máy điện thì kể từ ngày 21-5, người dân sẽ thực hiện thủ tục này tại Công an huyện, xã. Theo đó, người dân đến đăng ký xe, cấp biển số xe lần đầu, đăng ký sang tên đổi chủ, cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe sẽ được thực hiện trên cổng dịch vụ công trực tuyến. Chủ phương tiện chỉ cần đăng nhập vào tài khoản trên cổng dịch vụ công, kê khai các thông tin vào Giấy đăng ký xe điện tử theo mẫu và nhận mã số thứ tự, lịch hẹn giải quyết hồ sơ qua địa chỉ thư điện tử, hoặc qua tin nhắn điện thoại để làm thủ tục tại cơ quan đăng ký xe, mà cụ thể là tại cấp xã, huyện. Tại trụ sở công an huyện, ngay trong ngày đầu triển khai thực hiện đăng ký, cấp biển số xe ô tô đã có 3 xe ô tô được đăng ký, cấp biển số. Đa số người dân đều hài lòng và phấn khởi khi được nhận biển số ngay trong ngày. 
 

Được biết, trên địa bàn huyện Di Linh có 13 điểm đủ điều kiện đăng ký cấp biển số xe ô tô, mô tô, xe gắn máy kể cả xe máy điện được thành lập, chính thức đi vào hoạt động theo quy định mới tại Thông tư số 15/2022 sửa đổi của Bộ Công an. Theo đó, trụ sở Công an huyện là điểm tiếp nhận thủ tục đăng ký cấp biển số xe ô tô cho các cá nhân, tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp có trụ sở thường trú trên địa bàn huyện. Còn 12 xã, thị trấn sẽ thực hiện đăng ký mô tô, xe gắn máy kể cả xe máy điện cho người dân. Tại xã Tân Châu, thực hiện sự chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, Công an xã chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp phù hợp với đặc điểm, tình hình địa bàn; chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị, cơ sở vật chất; bố trí những cán bộ có tinh thần trách nhiệm cao, tận tụy với công việc, có kỹ năng giao tiếp tốt, xử lý các tình huống và sử dụng thành thạo thiết bị công nghệ thông tin để thực hiện các thủ tục đăng ký, cấp biển số xe xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện. 

 
Trung tá Nguyễn Hồng Trâm, Đội Trưởng Đội CSGT Công an huyện Di Linh cho biết: “Công an huyện đã tích cực chuẩn bị cơ sở vật chất, máy móc, trang thiết bị kỹ thuật cũng như nguồn nhân lực để đảm bảo thực hiện việc đăng ký, cấp biển số phương tiện sẽ được triển khai đồng loạt với tình thần vì Nhân dân phục vụ”.   
Ghi nhận trong những ngày đầu tiên cho thấy, quá trình triển khai việc phân cấp đăng ký phương tiện về Công an cấp huyện và cấp xã, đã nhận được sự đồng thuận, ủng hộ cao của cấp ủy, chính quyền và quần chúng nhân dân. Do được tập huấn, chuẩn bị kỹ lưỡng nên quá trình triển khai, các lực lượng ở cơ sở cũng không gặp bất cứ khó khăn, trở ngại nào. Có thể khẳng định việc đăng ký xe, bấm biển số đến Công an các huyện, xã, thị trấn đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong công tác đăng ký phương tiện, người dân không phải mất thời gian để di chuyển xa, đồng thời giúp người dân tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí trong đăng ký sở hữu, sử dụng phương tiện cũng như đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, giảm áp lực cho lực lượng Công an tuyến trên.  
CTV: Anh Khoa

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Quảng cáo trang nội dung, cột giữa