Tin tức

Giả mạo chữ ký để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Thứ sáu, 08/07/2022 - 08:10

(Lamdongtv.vn) - Công an TP Đà Lạt cho biết, đơn vị tạm giữ hình sự đối tượng Lai Thanh Nhã, 29 tuổi, trú tại phường 16, quận 11, thành phố Hồ Chí Minh để điều tra làm rõ hành vi giả mạo chữ ký để lừa đảo chiếm đoạt 72 triệu đồng

Tháng 12/2021, ông T.M.T có liên hệ với Nhã là nhân viên Công ty trách nhiệm hữu hạn du lịch Đà Lạt Hoa Mặt Trời để thuê một căn nhà tại khu nghỉ dưỡng Golden Hill, phường 3, Đà Lạt trong 6 tháng với giá thuê 13 triệu đồng/tháng và đã chuyển số tiền 88 triệu đồng gồm tiền thuê nhà và tiền đặt cọc vào tài khoản của Công ty trách nhiệm hữu hạn du lịch Đà Lạt Hoa Mặt Trời. Sau khi nghỉ việc tại, do thiếu tiền tiêu xài cá nhân và nợ nần, nên Nhã đã nghĩ ra cách liên hệ với ông T nói nếu muốn thuê tiếp phải trả tiền thuê thêm 6 tháng tiếp theo, và yêu cầu ông chuyển số tiền 72 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng của Nhã.
Để chiếm đoạt số tiền trên Nhã đã giả mạo chữ ký của giám đốc Công ty du dịch Đà Lạt hoa mặt trời để làm hợp đồng thuê nhà mới. Sau khi nhận được tiền, Nhã đã tự làm biên bản hủy hợp đồng đã làm trước đó với ông T. Do biết mình bị lừa, nên ông T làm đơn tố cáo Nhã đến cơ quan chức năng. Công an TP Đà Lạt cho biết cũng đã tiếp nhận một số đơn thư tố cáo khác của công dân do bị Lai Thanh Nhã lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức lùa cho thuê villa để kinh doanh khách sạn. 
CTV: Văn Trọng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang nội dung, cột giữa