Tin tức

Xóa nhà ở tạm, dột nát cho hộ nghèo

Thứ ba, 30/08/2022 - 07:33

Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về giảm nghèo bền vững, Bộ Công an đã phối hợp với tỉnh Tuyên Quang thực hiện chương trình hỗ trợ làm nhà cho 1.400 hộ nghèo trên địa bàn với tổng kinh phí 70 tỷ đồng


Đây là điểm tựa về tinh thần giúp các hộ nghèo có thêm động lực vươn lên phát triển kinh tế xóa đói, giảm nghèo. 

            Qua rà soát, ngôi nhà của anh Dương Văn Sơn, trú tại thôn Quảng Tân, xã Yên Lâm, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang đã xuống cấp không đảm bảo điều kiện để sinh hoạt. Gia đình anh đã được Bộ Công an hỗ trợ 50 triệu đồng để xây dựng ngôi nhà mới.
Để triển khai và thực hiện có hiệu quả Đề án xóa nhà ở tạm, dột nát cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang giai đoạn 2021 – 2025, cũng như thực hiện chủ trương hỗ trợ của Bộ Công an về việc xây dựng nhà ở cho các hộ nghèo trên địa bàn. Lực lượng công an đã huy động hơn 700 cán bộ, chiến sỹ với khoảng 14.000 ngày công giúp các hộ san ủi mặt bằng, vận chuyển vật liệu. Mỗi ngôi nhà đều đảm bảo tiêu chuẩn 3 cứng: “Nền cứng, mái cứng, vách cứng” theo mẫu thiết kế của Bộ Công an.
Kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân. Bộ Công an phối hợp với tỉnh Tuyên Quang, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức tổng kết chương trình hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo. Đây sự kiện mang tính nhân văn sâu sắc, có ý nghĩa đối với người nghèo, nhất là người nghèo ở miền núi, vùng đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Một mái nhà mới, dù nhỏ nhưng là niềm vui, là động lực để những người dân nghèo phấn đấu, vươn lên và vững tin vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước. Tất cả cùng chung tay hành động để không ai bị bỏ lại phía sau../.
Phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa