Tin tức

Bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Festival hoa Đà Lạt năm 2022

Chủ nhật, 16/10/2022 - 09:25

(Lamdongtv.vn) - Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh vừa ban hành kế hoạch công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Festival hoa Đà Lạt lần thứ IX năm 2022, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất các trường hợp ngộ độc thực phẩm .


 
 
       Thời gian bắt đầu triển khai các hoạt động đảm bảo ATVSTP là từ ngày 15/10 đến hết ngày 31/12/2022. Phạm vi triển khai trên địa bàn toàn tỉnh, đặc biệt là các địa điểm tổ chức các sự kiện, hoạt động của Festival Hoa Đà Lạt, các trạm dừng chân của khách du lịch, các điểm du lịch. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về an toàn thực phẩm trước, trong thời gian diễn ra lễ hội, vận động người dân, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố nâng cao ý thức trong việc đảm bảo ATTP. Tuyên truyền nâng cao nhận thức, kiến thức, thái độ, thực hành về an toàn thực phẩm cho tổ chức, cá nhân sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt là các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố tại các khu vực diễn ra Festival. Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh thành lập 1 đoàn kiểm tra liên ngành, tiến hành kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh. Các đoàn kiểm tra khi phát hiện các vi phạm về ATTP phải xử lý theo đúng quy định của pháp luật, tuyệt đối không để thực phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm được phát hiện trong quá trình kiểm tra lưu thông trên thị trường./.
Thùy Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Đảm bảo an toàn PCCC ngày Tết

(Lamdongtv.vn) - Vào thời điểm giáp Tết Nguyên Đán Quý Mão, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, các hoạt động sản xuất, kinh doanh tấp nập, đáp ứng các mặt hàng phục vụ cho nhu cầu mua sắm Tết của người dân, do đó nguy cơ tiềm ẩn xảy ra cháy, nổ cũng rất lớn

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa TT Quảng cáo trang chủ, cột giữa