Tin tức

Cây kiểng lá : Mang màu xanh vào mọi không gian

Thứ sáu, 11/11/2022 - 08:27

(Lamdongtv.vn) - Màu xanh, cây cỏ, thiên nhiên luôn có môt ý nghĩa đặc biệt đối với cuộc sống của chúng ta. Và khi cuộc sống đang ngày càng bị bó hẹp cả thời gian lẫn không gian thì xu hướng con người muốn đưa những màu xanh vào không gian sống đang đang trở nên bức thiết

Nắm bắt được xu thế này, nhiều người trẻ ở Lâm Đồng đã phát triển sản xuất, kinh doanh các loại cây kiểng lá trang trí trong nhà và đã đem lại nhiều giá trị tích cực cả về kinh tế lẫn môi trường sống.
 

 
 Anh  Đỗ Quang Lưu ở Phường 9 – TP Đà Lạt tranh thủ ngày nghỉ đi mua sắm một số cây cảnh để về trang trí cho ngôi nhà của mình. Anh cũng như nhiều người tiêu dùng khác hiện nay có xu hướng chọn những cây cảnh mi ni dễ bài trí, dễ chăm sóc. Việc đưa cây xanh vào trong không gian gia đình hay môi trường làm việc đã đem đến cho người sử dụng những giá trị tinh thần to lớn.
 

 
Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng về cây cảnh, nhất là cảnh lá trưng bày trong nhà, bàn làm việc hay các nhà hàng, quán cà phê, khách sạn, nhiều nhà nông trẻ đã nắm bắt xu hướng và phát triển mạnh loại cây trồng này. Cảnh lá có ưu điểm là bền, đẹp, không cần chăm sóc cầu kỳ như các loại cây có hoa, tuổi thọ cây cao và cũng ít phải vệ sinh thường xuyên. Cây có thế để bàn, dùng trong phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, các không gian lưu trú và giải trí, không cần ánh sáng trực tiếp vẫn có thể phát triển tốt. Giá cả, kiểu dáng của các loại cây cảnh lá cũng hết sức phong phú từ vài chục ngàn đến vài triệu, thậm chí là vài chục triệu, phù hợp với nhiều nhu cầu của khách hàng.
 

 
Ngoài việc trang trí cho không gian sống thêm màu xanh của sự thư giãn, những cây cảnh lá còn có ý nghĩa phong thủy theo từng vị trí đặt cây hoặc theo tuổi của gia chủ. Bên cạnh đó, một số cây còn mang lại giá trị sức khỏe cho người sử dụng. Việc đưa cây cảnh vào mỗi góc độ của cuộc sống còn truyền cảm hứng yêu thiên nhiên đến với mỗi con người, từ đó mỗi chúng ta có sự hài hòa hơn, gần gũi hơn với thiên nhiên. Nó như một nốt nhạc dịu dàng, làm lắng đọng hơn trong cuộc sống đang ngày càng vội vàng, bận rộn. Để mỗi chúng ta có thời gian, không gian tĩnh tại, để tái tạo năng lượng sau một ngày làm việc miệt mài./.
 

 
Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa