Tin tức

Giúp người dân nâng cao nhận thức pháp luật

Thứ năm, 10/11/2022 - 08:27

(Lamdongtv.vn) - Ngoài hoạt động nghề nghiệp đặc thù, những năm qua đội ngũ Luật sư tỉnh Lâm Đồng còn thường xuyên tham gia vào nhiệm vụ tuyên truyền pháp luật, trợ giúp pháp lý, qua đó giúp người dân, đặc biệt là bà con ở vùng sâu vùng xa

Nâng cao trình độ nhận thức pháp luật, ý thức chấp hành pháp luật, biết bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình trong cuộc sống. Góp phần đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội ở cơ sở.
 

 
Hơn 10 năm qua, ngoài hoạt động chuyên môn mang tính đặc thù là tham gia các hoạt động tố tụng, Luật sư Nguyễn Tuyên thuộc đoàn Luật sư tỉnh Lâm Đồng cũng luôn tích cực đóng góp ý kiến cho các dự thảo luật. Đặc biệt là cùng với đồng nghiệp, cộng sự của mình dành thời gian thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền pháp luật và trợ giúp pháp lý miễn phí cho người dân, nhất là bà con ở vùng sâu vùng xa. Hoạt động này đã giúp cho đông đảo người dân nâng có điều kiện nâng cao kiến thức pháp luật, biết cách giải quyết phù hợp những vấn đề liên quan tới pháp lý gặp phải trong cuộc sống.
 

 
Ông Nguyễn Trung Thành, xã Tân Nghĩa huyện Di Linh: Những hoạt động như thế này thì rất là tốt. Qua đó giúp bản thân mình được trang bị thêm kiến thức, hiểu biết thêm về các quy định của pháp luật và nó sẽ giúp mình biết giải quyết các vấn đề gặp phải. 

Luật sư Nguyễn Tuyên, Đoàn Luật sư tỉnh Lâm Đồng chia sẻ: Trong hoạt động của mình, chúng tôi luôn quan tâm tới nhiệm vụ tuyên truyền pháp luật. Hàng năm thì chúng tôi đều dành thời gian để mà tuyên truyền phổ biến pháp luật và trợ giúp pháp lý cho người dân. Chúng tôi ưu tiên cho những vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào để giúp bà con được tiếp cận  pháp luật. từ đó biết bảo vệ quyền lợi cũng như nghĩa vụ của mình trong cuộc sống. 
 

 
Không chỉ luật sư Nguyễn Tuyên, thời gian qua hơn 100 luật sư của Đoàn Luật sư tỉnh Lâm Đồng cũng đã và đang tích cực chủ động tham gia ngày một nhiều hơn vào nhiệm vụ tuyên truyền pháp luật tới người dân; Sẵn sàng chung tay thực hiện các hoạt động vì lợi ích chung của cộng đồng xã hội. Đặc biệt là trong dịp Ngày Pháp luật Việt Nam hàng năm, mỗi luật sư đều tích cực thực hiện vai trò trách nhiệm của mình đối với nhiệm vụ thi hành pháp luật. Kịp thời cung cấp các thông tin liên quan tới pháp luật cho người dân, vừa hỗ trợ, giải đáp và tư vấn cho người dân biết cách bảo vệ quyền lợi cũng như thực hiện các nghĩa vụ công dân của mình.
 

 
Luật sư Trương Văn Hoàng, Đoàn luật sư tỉnh Lâm Đồng: “Ngoài cái hoạt động nghề nghiệp mang tính đặc thù thì chúng gôi cũng luôn quan tâm tới đóng góp cho các trách nhiệm xã hội. Đó là chúng gtôi thường xuyên tổ chức tư vấn tuyên truyền pháp luật cho người dân. Mới đây thì hưởng ứng ngày pháp luật Việt Nam chúng thì tôi cũng đã tổ chức phiên tòa giả định ở Đức Trọng để giúp bà con nâng cao hiểu biết pháp luật thông qua hình thức trực quan, để từ đó bà con có thêm kiến thức hiểu biết, tránh được các vi phạm pháp luật và biết cch1 bảo vệ mình trước pháp luật”. 
 

 
Luật Sư Huỳnh Tho, Chủ Nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Lâm Đồng cho biết: Chúng tôi yêu cầu các tổ chức hành nghề luật sư và các luật sư chủ động tham gia vào công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật tới người dân. Tổ chức các hoạt động thiết thực, từ tư vấn miễn phí tới thực hiện hoạt động tuyên truyền tới người dân, lựa chọn những vấn đề người dân quan tâm và cần biết để mà tuyên truyền phổ biến giúp bà con vừa nâng cao hiểu biết pháp luật vừa áp dụng pháp luật vào cuộc sống. 
 
Hoạt động tuyên truyền trợ giúp pháp lý của đội ngũ luật sư tỉnh Lâm Đồng đã giúp cho các tầng lớp nhân dân có điều kiện nâng cao nhận thức pháp luật, từ đó biết cách bảo vệ quyền lợi cũng như thực hiện nghĩa vụ trách nhiệm của công dân, sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật; Góp phần thực hiện thành công nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng của địa phương, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam./. 
 

 
Văn Thế

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Đảm bảo an toàn PCCC ngày Tết

(Lamdongtv.vn) - Vào thời điểm giáp Tết Nguyên Đán Quý Mão, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, các hoạt động sản xuất, kinh doanh tấp nập, đáp ứng các mặt hàng phục vụ cho nhu cầu mua sắm Tết của người dân, do đó nguy cơ tiềm ẩn xảy ra cháy, nổ cũng rất lớn

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa TT Quảng cáo trang chủ, cột giữa