Tin tức

Khai mạc triển lãm Lâm Đồng xưa và nay

Thứ tư, 09/11/2022 - 09:12

(Lamdongtv.vn) - Sở Nội vụ Lâm Đồng phối hợp Trung tâm lưu trữ quốc gia 4 thuộc Cục Văn thư và lưu trữ nhà nước đã tổ chức khai mạc triển lãm Lâm Đồng xưa và nay.Triển lãm lần này nhằm tái hiện lại quá trình hình thành và phát triển của tỉnh Lâm Đồng qua các thời kỳ lịch sử.

Ông Đặng Thanh Tùng - Cục trưởng Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước; Ông Đặng Trí Dũng - UVBTV Tỉnh ủy - Phó chủ tịch UBND tỉnh, ông Tôn thiện Đồng - Phó chủ tịch hội đồng nhân dân tỉnh; đại diện lãnh đạo MTTQ tỉnh cùng các sở ban ngành trên địa bàn tỉnh đã tham dự.

 

 
Phát biểu khai mạc triển lãm ông Đặng Trí Dũng - Phó chủ tịch UBND Tỉnh Lâm Đồng đã khẳng định tổ chức triển lãm Lâm Đồng xưa và nay Có ý nghĩa quan trọng, triển lãm lần này nhằm để tái hiện lại quá trình hình thành và phát triển của tỉnh Lâm Đồng qua các thời kỳ lịch sử; sự phát triển, thay đổi tổ chức hành chính vùng đất Lâm Đồng trong thời kỳ Pháp thuộc, trong công cuộc kháng chiến (1945-1975) và trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trên quê hương Lâm Đồng từ năm 1976 đến nay. Đây là nguồn tài liệu quan trọng có ý nghĩa, vai trò lớn đối với hoạt động điều hành quản lý Nhà nước, đối với công tác nghiên cứu lịch sử và công tác tuyên truyền, phát huy giá trị tài liệu lưu trữ của ngành Lưu trữ tỉnh nhà. Đây là một hoạt động thiết thực, góp phần gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp; quảng bá nét đẹp của vùng đất và con người Lâm Đồng, cùng các tiềm năng, thế mạnh về phát triển kinh tế, du lịch của nhân dân tỉnh Lâm Đồng trong thời kỳ hội nhập và phát triển; bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước và quyết tâm xây dựng tỉnh ngày càng phát triển.

 
     Theo đó, triển lãm giới thiệu 221 hình ảnh, tài liệu, bản đồ, phiên bản Mộc bản có giá trị quý hiếm về quá trình hình thành và kháng chiến, xây dựng đổi mới và phát triển của tỉnh Lâm Đồng; thời gian của tài liệu, hình ảnh sưu tầm từ năm 1893 - 2020 với 4 nội dung chính gồm những dấu mốc lịch sử hình thành và phát triển Đà Lạt - Lâm Đồng; Lâm Đồng trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc; Xây dựng đổi mới và phát triển và các công trình kiến trúc tiêu biểu. Đây là hoạt động chào mừng Festival hoa Đà Lạt lần thứ 9 năm 2022. Triển lãm Lâm Đồng xưa và nay sẽ được mở cửa đón khách hàng ngày tại Trung tâm Lưu trữ lịch sử tỉnh Lâm Đồng số 4 đường 3 tháng 4 – Đà Lạt – Lâm Đồng./. 
    Dịp này, Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước đã tặng UBND tỉnh Lâm Đồng bản đồ quy hoach đà Lạt năm 1919./.
 
Minh Hiên

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa