Tin tức

Nhiều hoạt động lễ hội hưởng ứng Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX

Thứ tư, 16/11/2022 - 09:39

(Lamdongtv.vn) - Lạc Dương tổ chức buổi gặp mặt báo chí để thông tin về nội dung chương trình các hoạt động lễ hội hưởng ứng Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX – 2022 và các hoạt động nổi bật của huyện trong thời gian qua


 
Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo huyện Lạc Dương đã thông tin về chương trình các hoạt động lễ hội hưởng ứng Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX – năm 2022 trên địa bàn huyện. Theo đó, huyện Lạc Dương tổ chức 3 sự kiện hưởng ứng Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX, gồm: Mùa hội cỏ hồng Lang Biang lần thứ IV – năm 2022 được khai mạc vào sáng ngày 19/11/2022 tại Đồi cỏ hồng tiểu khu 112A, khu vực Đan Kia – Suối Vàng, huyện Lạc Dương. Trong khuôn khổ Mùa hội cỏ hồng Lang Biang, Ban tổ chức đã phát động cuộc thi ảnh online “Cỏ hồng trao duyên” từ ngày 01/11 và kết thúc ngày 25/11/2022. Sự kiện thứ 2 là Lễ hội đua ngụa không yên, đây là giải đua ngựa không yên được tổ chức lần đầu tiên với quy mô mang tính chuyên nghiệp tại Trường đua ngựa dự án Khu du lịch Sinh thái – Văn hóa SXHQ (xã Đạ Nhim, huyện Lạc Dương) vào ngày 26/11/2022, với tổng giá trị giải thưởng 114 triệu đồng từ nguồn xã hội hóa. Sự kiện thứ 3 là Liên hoan ẩm thực và rượu cần Lang Biang lần thứ I với những món ăn đặc sản của địa phương vào ngày 27/11/2022 tại nhà hàng ẩm thực, dự án Khu du lịch Sinh thái – Văn hóa SXHQ. Qua đó nhằm giới thiệu, quảng bá cũng như bảo tồn những sản phẩm đặc trưng của người dân bản địa. 
 

 
Bên cạnh thông tin các hoạt động lễ hội hưởng ứng Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX – năm 2022, lãnh đạo UBND huyện Lạc Dương cũng thông tin về một số hoạt động nổi bật của huyện trong thời gian qua như: Việc thành lập và hoạt động của Câu lạc bộ OCOP, Trung tâm giới thiệu sản phẩm OCOP huyện Lạc Dương; kết quả hoạt động chuyển đổi số trên địa bàn; quá trình xây dựng đô thị thông minh huyện Lạc Dương. Thông qua các sự kiện lễ hội được tổ chức trên địa bàn huyện, Ban Tổ chức mong muốn tiếp tục quảng bá hình ảnh, giới thiệu tiềm năng phát triển du lịch của huyện, của tỉnh, gắn với thương hiệu “Đà Lạt kết tinh kỳ diệu từ đất lành”. Đồng thời, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, nâng cao chất lượng đời sống tinh thần của nhân dân; tạo sân chơi cho người dân và du khách thông qua các hoạt động văn hóa, thể thao, góp phần bảo tồn các giá trị văn hóa và phát triển các loại hình du lịch có thế mạnh của huyện./.
 

 
Lô Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa