Tin tức

31 năm tù cho 2 đối tượng “mua bán trái phép chất ma túy"

Thứ năm, 17/11/2022 - 20:49

(Lamdongtv.vn) - Tòa án nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 2 bị cáo là Nguyễn Thế Linh và Phạm Hoàng Đạt có hộ khẩu thường trú Tp Đà Lạt về tội “mua bán trái phép chất ma túy"


 
Theo cáo trạng: Để có tiền tiêu xài Nguyễn Thế Linh rủ Phạm Hoàng Đạt đi bán ma túy sẽ trả tiền công, thuê phòng trọ cho Đạt ở và để cất giấu ma túy.  Đạt đã đồng ý. Vào khoảng 16h ngày 27/11/2021 Linh liên hệ với người tên Hoàng ở Đà Lạt mua một gói ma túy với giá 11 triệu đồng. Mua được ma túy Linh bỏ vào bao thuốc lá hiệu 555 rồi đưa cho Đạt chạy về phòng trọ lấy thêm 15 viên ma túy thuốc lắc bỏ chung vào bao thuốc rồi mang qua đường Vạn Hạnh, Phường 8 Tp Đà Lạt giao bán cho khách và lấy số 19.700.000 đồng mang về cho Linh. Đến khoảng 16h50 cùng ngày khi đạt điều khiển xe tới hẻm 43/7 đường Vạn Hạnh thì bị công an tỉnh bắt giữ. Tiến hành khám xét chỗ ở của Đạt tại phòng trọ công an còn thu giữ hơn 51,7 gam ma túy loại MDMA, hơn 179,8 gam ma túy loại Ketamine và hơn 11,2 gam ma túy loại MDMA và Diazepam. Đạt khai nhận toàn bộ số ma túy này do Linh cất giấu để Đạt đem đi bán khi Linh yêu cầu. Đến ngày 1/12/2021 Nguyễn Tiến Linh đến cơ quan Công an tỉnh Lâm Đồng để tự thú và khai nhận mọi hành vi phạm tội của mình. Ngoài ra, trước đó Linh còn 3 lần đưa ma túy cho Đạt đi bán. Toàn bộ số tiền bán ma túy Đạt đều đưa hết cho Linh và được Linh trả tiền công của 3 lần là 550 ngàn đồng. Tại phiên tòa, 2 bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội, sau khi phân tích đánh giá tính chất, mức độ hành vi phạm tội và nhân thân và các tình tiết tăng nặng, các tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo. Hội đồng xét xử đã xử phạt bị cáo Nguyễn Thế Linh 16 năm tù và phạt bổ sung 20 triệu đồng và Phạm Hoàng Đạt nhận mức án 15 năm tù về tội "Mua bán trái phép chất ma túy"./. 
 
Lô Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Đảm bảo an toàn PCCC ngày Tết

(Lamdongtv.vn) - Vào thời điểm giáp Tết Nguyên Đán Quý Mão, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, các hoạt động sản xuất, kinh doanh tấp nập, đáp ứng các mặt hàng phục vụ cho nhu cầu mua sắm Tết của người dân, do đó nguy cơ tiềm ẩn xảy ra cháy, nổ cũng rất lớn

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa TT Quảng cáo trang chủ, cột giữa