Tin tức

Chủ tịch UBND tỉnh dự Ngày hội Đại đoàn kết tại huyện Đức Trọng

Thứ tư, 16/11/2022 - 09:31

(Lamdongtv.vn) - Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022), Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Hiệp đã tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Thịnh Long, xã Ninh Loan, huyện Đức Trọng

Cùng dự có lãnh đạo UB MTTQ VN tỉnh, lãnh đạo huyện Đức Trọng, chính quyền địa phương cùng đông đảo bà con nhân dân xã Ninh Loan.
 

 
Chung vui với cán bộ, Nhân dân thôn Thịnh Long, Chủ tịch UBND, Trần Văn Hiệp tỉnh biểu dương những thành tích, đóng góp mà cán bộ và nhân dân thôn Thịnh Long nói riêng và xã Ninh Loan nói chung đã đạt được trong thời gian qua. Để tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị chính quyền tiếp tục nâng cao hơn nữa công tác tuyên truyền trong các tầng lớp nhân dân để tạo sự đoàn kết, đồng thuận, thúc đẩy mạnh mẽ bộ mặt nông thôn, đưa kinh tế - xã hội phát triển toàn diện và bền vững. Người dân cần thay đổi tư duy trong phát triển kinh tế, giảm nghèo, giữ gìn và phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp trong gia đình Việt Nam, sống đoàn kết, chan hòa với cộng đồng dân cư, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau. Đồng thời tiếp tục nâng cao hiệu quả vệ sinh môi trường, tôn tạo cảnh quan cũng như xây dựng lối sống văn hóa ở khu dân cư.
 

 
Thôn Thịnh Long có 179 hộ với 588 nhân khẩu với 2 tôn giáo chính là Phật giáo và Công giáo. Những năm qua, các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, hưởng ứng động viên nhân dân tham gia thực hiện các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, cuộc vận động “Qũy vì người nghèo”, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, phát triển bền vững trong gia đoạn mới. Hoạt động phát triển sản xuất kinh doanh trên địa bàn thôn Thịnh Long đã giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập của người dân. Kinh tế hộ gia đình trong thôn có sự chuyển biến quan trọng, kinh tế trang trại phát triển, nhiều tổ chức, cá nhân đầu tư xây dựng và mở rộng sản xuất kinh doanh trong các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp - xây dựng, thương mại - dịch vụ. Công tác giảm nghèo, chăm lo hộ nghèo trên địa bàn thôn luôn được cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể, các doanh nghiệp, cá nhân quan tâm thực hiện tốt bằng nhiều hành động, chương trình cụ thể và thiết thực. Đến nay, toàn thôn chỉ còn 1 hộ nghèo và 7 hộ cận nghèo. 
Nhân dịp này, thay mặt Tỉnh ủy, UBND, UB MTTQ VN tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Hiệp đã tặng bức ảnh Bác Hồ và Bác Tôn động viên tinh thần Nhân dân và cán bộ thôn Thịnh Long; đồng thời trao 10 triệu đồng và tặng 10 phần quà cho các hộ gia đình khó khăn. Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lâm Đồng và lãnh đạo huyện Đức Trọng cũng đã trao quyết định công nhận khu dân cư kiểu mẫu cho nhân dân thôn Thịnh Long, xã Ninh Loan, huyện Đức Trọng./.
 

 
Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Lâm Đồng : Du lịch có trách nhiệm gắn với bảo tồn thiên nhiên

Lamdongtv.vn - Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch Lâm Đồng phối hợp với Dự án quản lý rừng bền vững và bảo tồn đa dạng sinh học tổ chức tọa đàm Du lịch có trách nhiệm gắn với bảo tồn thiên nhiên và động vật hoang dã (ĐVHD). Đại diện các ngành chức năng, các nhà khoa học và các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn tỉnh đã tham dự.

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa