Tin tức

Đảm bảo an toàn Festival Hoa Đà Lạt

Thứ hai, 21/11/2022 - 09:03

(Lamdongtv.vn) - Festival Hoa Đà Lạt 2022 đang diễn ra với nhiều chương trình, hoạt động thu hút đông đảo du khách. Những ngày này, Công an TP Đà Lạt đang quyết liệt tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tuyệt đối cho các chuỗi sự kiện

Các nhà hàng, cơ sở lưu trú, loại hình dịch vụ đang cũng sẵn sàng đón, phục vụ khách về dự lễ hội.
 

 
Là địa bàn trung tâm của TP Đà Lạt, trong những ngày này, tại Phố đi bộ và chợ đêm Đà Lạt, lượng du khách thăm quan du lịch đã tăng lên đáng kể. Dự báo trước trong và sau Festival Hoa, du khách đến TP Đà Lạt rất đông nên các loại tội phạm thường lợi dụng để trà trộn và hoạt động phạm tội. Từ tình hình thực tế trên, Công an Phường 1 đã tăng cường 100% quân số ứng trực tại đơn vị và tuần tra, đảm bảo ANTT 24/24 giờ. Song song đó tiến hành phối hợp chặt chẽ với các đội nghiệp vụ của Công an TP để quản lý các hệ loại đối tượng, ngăn ngừa và kịp thời phát hiện các vi phạm pháp luật xảy ra.

Thiếu tá Lê Ngọc Thanh, Phó trưởng Công an Phường 1 cho hay: Qua quá trình kiểm tra chúng tôi nhận thấy công tác tuyên truyền từ Bộ Công an đến các chủ cơ sở nắm, theo dõi trên các phương tiên thông tin đại chúng về các tính chất, nhận thức được các mối nguy hiểm, hậu quả tác hại, sự cố xảy ra liên quan đén cháy nổ, các chủ cơ sở đồng thuận, có sự hợp tác với lực lượng chức năng. Đối với các trường hợp mà công an phường đã có kiến nghị trong thời gian sớm họ đã khắc phục những kiến nghị tồn tại hạn chế đó.

Anh Nguyễn Minh An, du khách Đồng Nai cho biết: Đi chơi đông thì chỗ nào cũng như nhau vấn đề về ANTT cũng như cướp giật móc túi mình phải tự bảo vệ đồ tư trang của mình. Còn 1 phần cơ quan chức năng sẽ vào cuộc giải quyết cho mình, mình an tâm về điều đó. Ở trên Đà Lạt em thấy các anh Cảnh sát làm việc rất nhiệt tình.

Để bảo vệ tuyệt đối an toàn cho Festival hoa 2022, Công an tỉnh Lâm Đồng nói chung và tp Đà Lạt nói riêng đã đồng loạt ra quân, mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp, triệt phá các loại tội phạm, lên phương án bảo vệ cho các chương trình lễ hội. Trong đó đặc biệt quan tâm đến đảm bảo trật tự ATGT, không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông, tội phạm liên quan đến trộm cắp tài sản lưu động, đối tượng ẩn náu tại các khu dân cư, nhà trọ. Đặc biệt là công tác quản lý các cơ sở kinh doanh có điều kiện, cơ sở kinh doanh lưu trú, bảo bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho người dân và du khách khi sử dụng dịch vụ.

Anh Phạm Như Sơn, Chủ cơ sở lưu trú nói : Bọn em đã khắc phục những thiếu sót còn tồn đọng như lối thoát hiểm. Do điều kiện hiện tại về an ninh, PCCC của khu vực mình còn nhiều cái bất cập nên mình phải khắc phục gấp để đảm bảo cho hoạt động Festival thành công tốt đẹp. 

Lễ hội năm nay được tổ chức xuyên suốt và diễn ra trên địa bàn rộng, do đó việc phân luồng giao thông, đảm bảo ANTT, phòng chống cháy nổ, trộm cắp, móc túi, nâng giá bắt chẹt du khách đã được lực lượng Công an Tp Đà Lạt triển khai thường trực trong suốt thời gian diễn ra các hoạt động. Việc đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự trong thời điểm này là một trong những nhiệm vụ có ý nghĩa quan trọng được Đảng ủy, Lãnh đạo Công an thành phố Đà Lạt quan tâm chỉ đạo chặt chẽ bằng các phương án cụ thể.

Trong những ngày này, thành phố Đà Lạt đã sẳn sàng đón chào mùa lễ hội vui tươi của nhân dân cả nước nói chung và của Đà Lạt nói riêng. Với tinh thần quyết tâm của mình, Công an Tp Đà Lạt và tỉnh Lâm Đồng phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, cùng góp phần quảng bá hình ảnh Đà Lạt yên bình, hiếu khách và giàu tiềm năng phát triển đến với bạn bè và du khách torng cả nước./.
 
Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa