Tin tức

Để tai nạn giao thông không còn là nổi đau

Thứ ba, 22/11/2022 - 09:47

(Lamdongtv.vn) - Tai nạn giao thông và hậu quả để lại đã và đang trở thành nỗi đau lớn, nỗi ám ảnh của nhiều gia đình. Không chỉ là sự mất mát về con người, tài sản mà còn kéo theo nhiều hệ lụy ảnh hưởng lớn đối với xã hội. Với thông điệp năm 2022 là “Thực thi quy định pháp luật về an toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông an toàn.”

 Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT một lần nữa cảnh báo về những mất mát, thiệt hại do tai nạn giao thông gây ra, nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật ATGT của toàn xã hội. 


Vụ tai nạn giao thông ngày 31/8 làm 2 người phụ nữ đi xe máy tử vong tại chổ trên đèo Phú Hiệp - xã Gia Hiệp, huyện Di Linh(trôi hình)
Chiều tối 13/10, ô tô 7 chỗ, khi đang lưu thông tới gần bùng binh đoạn cầu Ông Đạo (đường Trần Quốc Toản, Phường 1, TP Đà Lạt) đã bất ngờ mất lái lao xuống hồ Xuân Hương, khiến 2 người tử vong, 2 người còn lại trên xe bị thương, may mắn được cứu thoát kịp thời ….
Tai nạn giao thông dù là nguyên nhân chủ quan hay khách quan thì nỗi đau mất người, mất của, mất đi những trụ cột trong nhiều gia đình luôn là những nỗi đau với người ở lại bởi những đau thương và mất mát.
Hoàn cảnh gia đình ông Dũng hay chị Thúy cũng như nhiều gia đình khác có người tử vong vì tai nạn giao thông là những câu chuyện thương tâm do tai nạn giao thông gây ra. Theo báo cáo của Ban ATGT tỉnh, tình hình trật tự an toàn giao thông năm 2022 đã có nhiều chuyển biến tích cực, trên địa bàn toàn tỉnh không xảy ra tai nạn giao thông gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Tuy vậy, từ 15/12/2021 đến 14/10/2022, toàn tỉnh xảy ra 81 vụ, 60 người chết, 52 người bị thương, riêng từ ngày 15/10/2022 đến ngày 09/11/2022, toàn tỉnh xảy ra 10 vụ tai nạn giao thông, làm chết 4 người, bị thương 7 người. Dù tai nạn giao thông đã được kéo giảm so cùng kỳ 2021, tuy nhiên qua thống kê cho thấy, nguyên nhân dẫn đến TNGT vẫn là do người điều khiển đi sai làn đường, phần đường, không làm chủ tốc độ, uống rượu, bia, sang đường không có tín hiệu….... Vì thế, vấn đề này rất cần sự chung tay của toàn xã hội, đặc biệt là việc thay đổi từ nhận thức và ý thức của người tham gia giao thông. 

Tham gia giao thông đảm bảo an toàn cho chính mình và mọi người để không xảy ra tai nạn giao thông là yếu tố cần thiết. Từ việc phát huy tinh thần tích cực, tự giác nêu cao ý thức trách nhiệm, chấp hành tốt Luật Giao thông đường bộ không chỉ là hành động thiết thực hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” mà còn là yếu tố quan trọng để không còn nhiều người phải mang trên mình di chứng và những nỗi đau mất mát do tai nạn giao thông gây ra./.

Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bắt đối tượng truy nã nguy hiểm sau khi được hoãn chấp hành án

(Lamdongtv.vn) - Phòng Cảnh sát Thi hành án và hỗ trợ tư pháp Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, qua công tác xác minh, truy tìm đơn vị vừa truy bắt thành công đối tượng Nguyễn Thị Thu Hà (56 tuổi), trú tại Thôn Đà Lâm, xã Đà Loan, huyện Đức Trọng theo quyết định truy nã của Cơ quan thi hành án

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa TT Quảng cáo trang chủ, cột giữa