Tin tức

Chăm lo đời sống cán bộ, giáo viên ngành giáo dục

Thứ năm, 24/11/2022 - 08:49

(Lamdongtv.vn) - Với vai trò , trách nhiệm của mình, trong những năm qua với nhiều giải pháp cụ thể, thiết thực, công đoàn ngành giáo dục Lâm Đồng đã triển khai hiệu quả các phong trào thi đua, chăm lo tốt đời sống cán bộ, giáo viên, người lao động.Qua đó đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, tạo động lực để cán bộ, giáo viên yên tâm gắn bó với nghề.


 

 
Những căn nhà công vụ lần lượt hoàn thiện đưa vào sử dụng cho giáo viên công tác xa nhà, đây chính là niềm vui không chỉ cho những giáo viên đang công tác ở những trường vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn trong tỉnh mà còn là niềm vui của công đoàn nhiều trường học cùng chung tay xây dựng, chăm lo cho 1 trường vùng khó  hay đến với những giếng khoan vừa được bàn giao cho tập thể thầy và trò các trường đang thiếu nước sạch để sử dụng. Tất cả những việc làm mà công đoàn ngành giáo dục Lâm Đồng thực hiện chỉ với mục đích quan tâm, chia sẻ bớt sự vất vả của cán bộ giáo viên, người lao động đang hàng ngày đưa con chữ đến với học trò. Vì chủ động lên kế hoạch ngay từ đầu năm học  nên công đoàn các trường học từ bậc mầm non đến THPT linh hoạt triển khai thực nhiều chương trình xuyên suốt cho cả năm mà không gặp bất cứ trở ngại nào.
 
Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Lâm Đồng đã thực hiện tốt vai trò chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đội ngũ cán bộ, nhà giáo, người lao động trong toàn ngành, kịp thời chia sẻ những khó khăn, giúp đoàn viên công đoàn ngành yên tâm công tác. Trong tổng số 36 công đoàn cơ sở trực thuộc với số lượng trên 21 ngàn cán bộ nhà giáo, người lao động.  Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho CBNGNLĐ; phối hợp với chuyên môn tạo điều kiện để đội ngũ nhà giáo học tập, nâng cao trình độ, năng lực nghề nghiệp. Đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động để cán bộ nhà giáo- người lao động phát huy năng lực, trí tuệ, trách nhiệm, tâm huyết của mình. Năm học 2022-2023, ngành Giáo dục triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới ở lớp 3, lớp 7 và lớp 10. Trước tình hình đó, công đoàn ngành đã tổ chức thảo luận, chia sẻ và giải đáp các thắc mắc; tập trung thảo luận về thực trạng cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên và học sinh trên địa bàn nhằm đáp ứng yêu cầu thực hiện chương trình. Vào dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Công đoàn ngành tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn và bệnh tật, tổ chức nhiều hoạt động phong trào như: Các giải thi đấu thể dục thể thao, thi tiếng hát giáo viên – học sinh ngành giáo dục, tham gia hội thi duyên dáng áo dài hoa….
Để công đoàn ngành Giáo dục Lâm Đồng tiếp tục đi vào chiều sâu và là điểm tựa của cán bộ nhà giáo – người lao động, thời gian tới sẽ nỗ lực thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, nhà giáo, người lao động và phối hợp thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách đối với cán bộ, giáo viên tại các đơn vị, trường học. từ sự quan tâm, động viên lịp thời từ công đoàn ngành sẽ giúp cán bộ, nhà giáo, người lao động yên tâm công tác, đóng góp tích cực cho sự nghiệp giáo dục tại địa phương nhất là trong tình hình mới hiện nay  ./. 
 
Bích Thảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Đảm bảo an toàn PCCC ngày Tết

(Lamdongtv.vn) - Vào thời điểm giáp Tết Nguyên Đán Quý Mão, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, các hoạt động sản xuất, kinh doanh tấp nập, đáp ứng các mặt hàng phục vụ cho nhu cầu mua sắm Tết của người dân, do đó nguy cơ tiềm ẩn xảy ra cháy, nổ cũng rất lớn

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa TT Quảng cáo trang chủ, cột giữa