Tin tức

Thầy giáo Minh Đăng – Ngọn đèn soi sáng cho học trò

Thứ năm, 24/11/2022 - 10:16

(Lamdongtv.vn) - Đúng với ý nghĩa của cái tên mang lại, thầy giáo trẻ Minh Đăng luôn soi sáng những ước mơ cho thế hệ học trò noi gương mà phấn đấu rèn luyện, vươn lên trong học tập khi còn trong độ tuổi cắp sách đến trường.Phóng viên xin chuyển đến quý vị gương thầy giáo trẻ Nguyễn Nhật Minh Đăng đang giảng dạy tại trường Tiểu học Thạnh Mỹ - Huyện Đơn Dương,

Thầy giáo Minh Đăng cũng là 1 trong 124 giáo viên , cán bộ quản lý tiêu biểu vừa được Ngành giáo dục Lâm Đồng vinh danh.
 

 
Cứ như một chàng thư sinh trong chiếc áo sơ mi trắng, với cặp mắt kính cận, thầy giáo trẻ Nguyễn Nhật Minh Đăng gắn bóvới ngôi trường tiểu học thạnh Mỹ - Huyện Đơn Dương suốt 5 năm qua với vai trò là giáo viên phụ trách môn tin học. Cũng với bài học ấy, tiết thực hành trên máy ấy nhưng sao khi được thầy Đăng giảng , học trò lại cuốn hút và dễ hiểu đến thế, tiết học của thầy nhanh chóng kết thúc. Ban đầu , khi tiếp cận với bàn phím, máy tính , những bàn tay nhỏ xinh ấy luống cuốn và không biết bắt đầu thế nào nhưng được sự hướng dẫn của thầy Đăng, các em học sinh dần tự tin và thuần thục khi soạn thảo văn bản hay ứng dụng các chức năng trên máy, từ đó giúp mỗi em càng yêu thích môn tin học do thầy phụ trách.
 


 
Sinh năm 1994, thầy giáo trẻ mang cái tên là ngọn đèn sáng ấy như lan tỏa niềm tin, sự ấm áp đến với những ai tiếp xúc với thầy. Có lẽ vì sinh ra trong gia đình có nhiều người theo nghề giáo nên  Minh Đăng đã chọn học ngành Sư phạm Tin học tại Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt. Sau khi tốt nghiệp năm 2015 đã về giảng dạy tại  trường tiểu học  Thạnh Mỹ cho đến nay. Năm học 2021 – 2022, Minh Đăng được Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng chọn làm giáo viên cốt cán môn Tin học, tham gia vào đội ngũ admin hỗ trợ Công nghệ thông tin cho giáo viên tiểu học toàn tỉnh; tham gia hỗ trợ kỹ thuật trong nhiều Hội thi của Sở, Phòng giáo dục huyện Đơn Dương tổ chức, giáo viên hướng dẫn cho học sinh trong đội tuyển tin học của trường tham gia các giải cấp tỉnh, cấp huyện và dành nhiều thành tích cao. Không chỉ thế, Minh Đăng còn là “con bài át” chủ lực về  tin học trong sinh hoạt của tổ chuyên môn , thầy Đăng còn hỗ trợ hết mình cho nhiều thầy cô giáo ở trường trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào từng tiết dạy theo chương trình giáo dục phổ thông mới … Chỉ bấy nhiêu thôi đã cho thấy sự phấn đấu vượt bậc , nỗ lực trong chuyên môn, thầy giáo trẻ đã được sự tin yêu từ đồng nghiệp.
 

 
Năm học 2021 – 2022, thầy giáo Nguyễn Nhật Minh Đăng đã xuất sắc dành giải nhất cuộc thi cấp quốc gia về thiết kế bài giảng Elearning do Bộ giáo dục – đào tạo tổ chức. chỉ mới đây thôi, trong lễ kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo VN 20/11 , thầy Minh Đăng là 1 trong 124 gương mặt giáo viên  tiêu biểu được tôn vinh.  
Hy vọng rằng , trong thời điểm xã hội ngày càng phát triển, vai trò của người thầy luôn được coi trọng thì thầy giáo Nguyễn Nhật Minh Đăng như một ngọn đèn trong vô vàn ngọn đèn soi sáng , truyền lửa cho thế hệ học trò cùng tiếp bước ./.
 

 
Bích Thảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa