Tin tức

Tiếp đoàn công tác Hiệp hội Kwong Siew, Malaysia

Thứ ba, 22/11/2022 - 10:35

(Lamdongtv.vn) -, Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh đã tiếp và làm việc với đoàn công tác Hiệp hội Kwong Siew, Hiệp hội người gốc Hoa ở Malaysia về các lĩnh vực liên quan đến văn hóa, du lịch và thu hút đầu tư.

Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo một số Sở ngành trên địa bàn tỉnh.
 

 
 Tại buổi tiếp, Đại diện lãnh đạo Sở Văn hoá thể thao và du lịch tỉnh đã giới thiệu với đoàn công tác Hiệp hội Kwong Siew Malaysia tổng quan về du lịch Lâm Đồng, Tỉnh Lâm Đồng có nhiều di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh, kiến trúc cấp quốc gia, có nhiều dân tộc anh em sinh sống, nên khá đa dạng về văn hóa vùng miền cùng với đó có nhiều lễ hội văn hóa mang tầm quốc gia, hành năm thu hút khá đông du khách trong nước và quốc tế đến tham quan, trong đó có khách Malaysia đến Đà Lạt Lâm Đồng khá nhiều. Riêng 10 tháng đầu năm hơn 4.600 lượt khách Malaysia đến Đà Lạt Lâm Đồng chiếm 5,2% tổng cơ cấu khách quốc tế của tỉnh. Trong thời gian tới, tỉnh Lâm Đồng  tiếp tục đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất kỹ thuật, hạ tầng phục vụ du lịch và chất lượng các sản phẩm để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách Malaysia.
 

 
Đại diện Hiệp hội Kwong Siew Malaysia cho biết đến Lâm Đồng dịp này để đề xuất tổ chức chương trình giao lưu văn hoá với tỉnh Lâm Đồng với các nội dung như: gặp gỡ trao đổi tìm hiểu văn hoá; khảo sát các sản phẩm về du lịch để kết nối tuyến du lịch, đưa khách đến 2 địa phương và khảo sát các sản phẩm về nông nghiệp để xuất nhập khẩu nông sản... hi vọng thông qua thời gian khảo sát, làm việc và giao lưu văn hóa sẽ có thể thiết kế các sản phẩm du lịch để kết nối tuyến du lịch và thu hút đầu tư, đặc biệt là xuất nhập khẩu đặc sản nông sản giữa của 2 địa phương./.

Minh Hiên

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bảo Lâm tập trung các giải pháp để giữ rừng

Lamdongtv.vn - ​Dù có nhiều giải pháp quản lý, tuy nhiên trên địa bàn huyện Bảo Lâm thời gian qua vi phạm Luật lâm nghiệp vẫn diễn ra khá phức tạp, cần giải pháp đồng bộ để bảo vệ. Ngoài trách nhiệm của chủ rừng, chính quyền, địa phương đã phát huy vai trò hộ nhận khoán, người dân sống gần rừng đoàn kết để giữ rừng, nhất là vào thời điểm cuối năm.

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa