Tin tức

Chạy vì một Việt Nam không có bạo lực giới

Chủ nhật, 27/11/2022 - 07:01

Nhằm hướng ứng Tháng hành động Quốc gia vì bình đăng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Khoa học về Giới – Gia định – Phụ nữ và Vị thành niên (CSAGA) đã tổ chức giải chạy “Chạy vì một Việt nam không có bạo lực giới với phụ nữ và trẻ em gái”


 
Ngay từ sáng sớm, hơn 450 người đã có mặt tham gia giải chạy để truyền đi thông điệp "nói Không với bạo lực trên cơ sở giới". Đây không phải cuộc đua nên không có các giải nhất, nhì, ba, nhưng hoạt động thu hút  rất nhiều thế hệ tham gia. Trong đó, rất nhiều sinh viên đến từ trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. 
 

 
Trong nhiều năm qua, Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả trong việc xóa bỏ bạo lực với phụ nữ và trẻ em. Ngày càng nhiều người quan tâm đến luật bình đẳng giới, luật phòng chống bạo lực gia định.  
Với mỗi thành viên tham gia giải chạy thì đây là cơ hội để họ gửi gắm thông điệp yêu thương đến với những người phụ nữ và trẻ em gái. Rất nhiều thông điệp hay, ý nghĩa đã được truyền tải thông qua giải chạy lần này. Đó là một xã hội hạnh phúc là một xã hội mà tất cả mọi người, trong đó phụ nữ và trẻ em được an toàn và khỏe mạnh ./
 
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Đảm bảo an toàn PCCC ngày Tết

(Lamdongtv.vn) - Vào thời điểm giáp Tết Nguyên Đán Quý Mão, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, các hoạt động sản xuất, kinh doanh tấp nập, đáp ứng các mặt hàng phục vụ cho nhu cầu mua sắm Tết của người dân, do đó nguy cơ tiềm ẩn xảy ra cháy, nổ cũng rất lớn

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa TT Quảng cáo trang chủ, cột giữa