Tin tức

UBND tỉnh đánh giá tiến độ tổ chức Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 9

Thứ bảy, 26/11/2022 - 19:40

(Lamdongtv.vn) - Phó chủ tịch UBND tỉnh Đặng Trí Dũng đã chủ trì buổi họp rà soát tiến độ triển khai kế hoạch triển khai festival hoa lần thứ 9. Dự buổi họp có các thành viên Ban chỉ đạo Festival lần thứ 9 năm 2022 và các sở, ngành liên quan.

 

 
       Theo báo cáo của Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch Lâm Đồng, đến nay các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan đang đẩy nhanh tiến độ thi công, chuẩn bị các điều kiện, gấp rút hoàn thiện các hạng mục, công trình, nhiệm vụ theo kế hoạch đảm bảo chất lượng, hiệu quả để triển khai. Ngoài các chương trình chính, Ban Tổ chức đã tiếp nhận nhiều chương trình hưởng ứng khác do các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đăng ký hưởng ứng như các chương trình: xây dựng tiểu cảnh hoa chào mừng Festival Hoa Đà Lạt,  các chương trình kích cầu, khuyến mãi nhằm thu hút khách hàng. trong đó UBND thành phố Đà Lạt bổ sung 06 chương trình hưởng ứng mới: Liên hoan Tiếng hát Công nhân viên chức, người lao động Thành phố Hoa. Cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật chủ đề “Đà Lạt trong mắt tôi”, Ngày hội thanh thiếu nhi thành phố Đà Lạt, chủ đề “Đà Lạt - Bốn  mùa hoa”  v.v... Đối với công tác quảng bá, Ban tổ chức tổ chức họp báo công bố Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX - năm 2022, triển khai công tác tuyên truyền cổ động trực quan tại các điểm giáp ranh với tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Đắk Lắk. Thiết kế mã QR in ấn lên bộ nhận diện Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX -năm 2022 để mọi người dân đều dễ dàng tiếp cận các thông tin về Festival Hoa v.v...Các huyện, thành phố cơ bản đều chủ động triển khai công tác tuyên truyền Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX - năm 2022 trên địa bàn, tập trung tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng, nội dung sự kiện Lễ hội trên địa bàn. Đối với công tác đảm bảo ANTT trước, trong và sau thời gian diễn ra Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX - năm 2022 các cơ quan chức  năng đã chủ động xây dựng các kế hoạch, phương án bảo vệ chi tiết, cụ thể nhằm đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong suốt thời gian diễn ra lễ hội.
Công tác chỉnh trang đô thị tại thành phố Đà Lạt, nơi tập trung các hoạt động chính của Festival, đã hoàn thành đầu tư Công viên quanh hồ Xuân Hương, cắt cỏ, trồng - dặm hoa để đảm bảo không gian hoa tươi mới cho Lễ hội. Các hoạt động khác cu4ngc ơ bản hoàn thành đúng tiến độ. Đối với các nhiệm vụ trong thời gian tới: các thành viên Ban chỉ đạo sẽ tập trung chuẩn bị tốt các phần việc như điều kiện cơ sở, vật chất để tổ chức Trung tâm báo chí Festival. Phát hành ấn phẩm đặc biệt chào mừng Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX - năm 2022 trước thời điểm khai mạc lễ hội. Chỉ đạo, đôn đốc công tác dàn dựng, tập luyện chương trình Lễ khai mạc và các nội dung chương trình, hoạt động Festival Hoa Đà Lạt; kiểm, tra thực tế tiến độ thực hiện các chương trình, cơ sở hạ tầng, chỉnh trang đô thị. Đẩy nhanh tiến độ hoàn thành nhiệm vụ chỉnh trang đô thị; tăng cường kiểm tra thực tế tiến độ thực hiện của các chủ chương trình, giúp các chủ chương trình tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn. Tại cuộc họp các thành viên Ban chỉ đạo cũng đã báo cáo tiến độ từng phần việc của mỗi thành viên, theo đó các thành viên đã cơ bản hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao theo đúng tiến độ và phối hợp tốt  với ban chỉ đạo để hoàn thành các nhiệm vụ chung.
 

 
Phát biểu kết luận hội nghị ông Đặng Trí Dũng - UVBTV - Phó chủ tịch UBND  đã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các thành viên Ban chỉ đạo Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX và các địa phương đã tập trung các nguồn lực để thực hiện các phần việc và các chương trình hưởng ứng lễ hội. Đồng thời đề nghị các thành viên Ban chỉ đạo và các địa phương, tiếp tục đầy nhanh tiến độ hoàn thành các phần việc được giao với tinh thần trách nhiệm cao. Khắc phục nhanh những khó khăn vướng mắc nếu có để hoàn thành nước rút các công việc theo từng nhiệm vụ được giao để đảm bảo lễ hội được diễn ra thành công tốt đẹp, đáp lại sự mong mỏi của người dân và du khách. Đồng thời cũng thể hiện tầm vóc của sự kiện văn hóa - xã hội lớn của tỉnh. Đây cũng là dịp quảng bá hình ảnh thiên nhiên, con người Đà Lạt- Lâm Đồng với hình ảnh đẹp trong mắt du khách trong nước và quốc tế./. 
 
Thùy Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa