Tin tức

Phát động chiến dịch “Môi trường sạch – Cuộc sống xanh”

Chủ nhật, 04/12/2022 - 08:46

(Lamdongtv.vn) - Tại xã Tu Tra - huyện Đơn Dương, Chi Cục trồng trọt và bảo vệ thực vật (BVTV) Lâm Đồng phối hợp với Công ty TNHH Syngenta Việt Nam tổ phát động chiến dịch “Môi trường sạch – Cuộc sống xanh”.Đại diện Bộ NNPTNT, đại diện ngành nông nghiệp các tỉnh Tây Nguyên và nông dân huyện Đơn Dương đã tham dự.

 

 
Tại đây, nông dân trên địa bàn  đã thu gom các loại bao bì thuốc BVTV đã qua sử dụng để đổi lấy quà bao gồm dầu ăn, đường, bột nêm và các dụng cụ bảo hộ lao động khác. Cũng tại chương trình này, nông dân địa phương được các cán bộ kỹ thuật tập huấn  Tập huấn nguyên tắc “4 đúng”  bao gồm: Đúng thuốc, đúng liều lượng, đúng thời điểm và đúng phương pháp.,  và “5 Nguyên tắc vàng”  bao gồm: Luôn tuân thủ các khuyến cáo về sử dụng an toàn và hiệu quả thuốc BVTV; Đọc và hiểu các thông tin, ký hiệu ghi trên nhãn thuốc; Mặc đồ bảo hộ lao động phù hợp.;Cẩn thận khi phun thuốc - Bảo quản tốt bình bơm - Xử lý bao bì đúng cách và t hực hiện tốt các biện pháp vệ sinh cá nhân trong sử dụng thuốc BVTV. Những nội dung hoạt động đã đem lại những kiến thức thiết thực để hỗ trợ nông dân trong thực tiễn sản xuất.
 


 
Thông qua Chương trình “Môi Trường Sạch – Cuộc Sống Xanh”, ban tổ chức đã thu gom được hơn 1.500 kg rác và đem đi tiêu hủy theo quy định đồng thời tiếp tục phát động chương trình sản xuất sạch, thu gom,xử lý rác đúng cách thường xuyên liên tục trong nông dân. Tại buổi phát động, các tổ chức nông dân cũng đã ký cam kết tổ chức sản xuất an toàn gắn với bảo vệ môi trường sinh thái nhằm cho ra đời những nông sản chất lượng nhất.
 


 
Chương trình “Môi Trường Sạch – Cuộc Sống Xanh” là một phần của Chương trình Phát triển Bền vững, nhằm góp phần nâng cao ý thức của bà con nông dân trong việc dọn dẹp đồng ruộng, bảo vệ môi trường và nâng cao chất lượng sống tại khu vực nông thôn. Từ đó nâng cao trách nhiệm của mỗi người dân vì sức khỏe của chính bản thân, gia đình và cộng đồng. Được biết, trong ngày 7.12, cùng với địa bàn Lâm Đồng Chương trình “Môi Trường Sạch – Cuộc Sống Xanh” được đồng thời tổ chức tại các tỉnh Cần Thơ, Đồng Tháp, An Giang.
 


 
Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Vay trả nợ trước hạn: Cuộc cạnh tranh giữa các ngân hàng

Quy định người dân được vay ngân hàng nọ để trả nợ cho ngân hàng kia đã chính thức có hiệu lực từ ngày 1/9. Sau gần 1 tháng, nhiều khoản vay đã được giải ngân. Quy định này cũng tạo ra 1 cuộc cạnh tranh khách hàng vay vốn, bởi lẽ, nếu lãi suất cho vay cao, khách hàng có thể chuyển sang ngân hàng khác.

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa