Tin tức

Festival hoa Đà Lạt lần thứ IX, được thực hiện theo đúng lộ trình, kế hoạch

Chủ nhật, 11/12/2022 - 09:08

(Lamdongtv.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Hiệp, Trưởng ban chỉ đạo Fetival hoa Đà Lạt lần thứ IX - Năm 2022 đã chủ trì cuộc họp đánh giá tiến độ triển khai Festival hoa Đà Lạt lần thứ IX.Tham dự cuộc họp có các thành viên Ban chỉ đạo, Ban tổ chức cùng đại diện các Sở, Ban, Ngành của tỉnh, thành phố Đà Lạt và các đơn vị liên quan.

 

 
Báo cáo tại cuộc họp, Lãnh đạo Ngành Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh cho biết, đến thời điểm này tiến độ triển khai Fetival hoa Đà Lạt lần thứ IX, năm 2022 đang được thực hiện theo đúng lộ trình, kế hoạch. Trong tổng số 9 chương trình chính, đến thời điểm này đã có 5 chương trình được tổ chức, gồm: Liên hoan thanh niên nông thôn toàn quốc và trao giải thưởng Lương Định Của lần thứ XVII – năm 2022, Hội nghị xúc tiến đầu tư vào vùng Tây Nguyên, chương trình nghệ thuật “ Bảo Lộc- Hương trà sắc tơ”, chương trình không gian triển lãm thiên đường Tây Nguyên và hành trình diễn thời trang thổ cẩm trong khuôn khổ chương trình “ Trình diễn thời trang tơ lụa- con đường di sản và không gian triển lãm thiên đường Tây Nguyên”.
Cùng với đó, chương trình nghệ thuật đặc biệt công bố Festival hoa Đà Lạt lần thứ IX- năm 2022 hiện đang được gấp rút chuẩn bị, các đơn vị liên quan cũng đang tích cực tập luyện, triển khai lắp đặt sân khấu chính phục vụ cho lễ khai mạc diễn ra vào tối ngày 18/12/2022 tại quảng trường Lâm Viên, thành phố Đà Lạt. Riêng các chương trình hưởng ứng, đến nay đã có 3/12 chương trình đã được tổ chức, gồm Hội chợ thương mại Quốc gia Festival hoa Đà Lạt, chương trình nghệ thuật kết hợp phát hành ấn phẩm sách nghệ thuật, lễ hội vang non tươi; 9 chương trình khác đang được các đơn vị liên quan triển khai, bảo đảm nội dung kế hoạch.
 

 
Cũng theo Ban chỉ đạo, Ban tổ chức Festival hoa Đà Lạt lần thứ IX, đối với công tác tuyên truyền, quảng bá, Ban tổ chức đã tổ chức thành công buổi họp báo công bố, tuyên truyền cổ động trực quan, in ấn phát hành các pa nô, áp phích, các đơn bị Báo Lâm Đồng và Đài PT-TH Lâm Đồng đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, quảng bá, thông tin về các nội dung, sự kiện, các chương trình trước, trong quá trình diễn ra các sự kiện. Đối với công tác hậu cần, UBND tỉnh đã phát hành giấy mời các đại biểu Trung ương, đại biểu các tỉnh, thành và các Công ty, doanh nghiệp, Tập đoàn trên toàn quốc và đại biểu trong tỉnh. Ngoài ra, công tác an ninh trật tự, công tác chỉnh trang đô thị đã được triển khai theo phương án được giao, bảo đảm phù hợp với từng thời điểm diễn ra sự kiện.
 
 
Trên cơ sở những nội dung tại cuộc họp, thành viên Ban chỉ đạo, Ban tổ chức và các đơn vị liên quan đã báo cáo, làm rõ thêm tiến độ triển khai các nội dung, phần việc, hoạt động của từng ngành, từng lĩnh vực, trọng tâm là công tác tổ chức các sự kiện, vấn đề bảo đảm công tác an ninh trật tự, công tác hậu cần đón tiếp, thông tin tuyên truyền và các hoạt động liên quan nhằm bảo đảm Festival hoa Đà Lạt được diễn ra thành công theo đúng kế hoạch, góp phần lan tỏa lễ hội Festival hoa đến với người dân, du khách trong và ngoài nước.
Phát biểu kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Hiệp, Trưởng ban chỉ đạo Fetival hoa Đà Lạt lần thứ IX - năm 2022 khẳng định: Festival hoa Đà Lạt được tổ chức thường niên là sự kiện mang tính nghệ thuật để nhìn nhận, đánh giá, tôn vinh người trồng hoa, những người tại làng hoa, tôn vinh người nông dân, phát huy phong cách người Đà Lạt “ Hiền hòa, thân thiện, thanh lịch và mến khách” trong lòng người dân, du khách, bạn bè trong và ngoài nước.  
 

 
Biểu dương, đánh giá cao sự nổ lực của các Ngành, các địa phương, người dân, doanh nghiệp trong triển khai, tham gia chung tay hỗ trợ thực hiện Festival hoa Đà Lạt lần thứ IX năm 2022, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Hiệp khẳng định, các hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Festival hoa diễn ra thời gian qua đã tạo những điểm nhấn, hiệu ứng tích cực, được người dân, du khách nhìn nhận, đánh giá cao, điều này cho thấy sự lan tỏa tích cực của một sự kiện mang tầm Quốc gia và Quốc tế. Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Hiệp cũng đề nghị, trong những ngày còn lại trước khi diễn ra lễ khai mạc chính thức diễn ra vào tối 18/12/2022 và các hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện, các ngành, các địa phương và đơn vị liên quan cần tiếp tục rà soát, chuẩn bị kỹ lưỡng về mặt nội dung, kế hoạch, bố trí lực lượng, phương tiện, nhân lực, vật lực, phát huy tinh thần trách nhiệm cao trong triển khai thực hiện từng nhiệm vụ, công việc được giao. Cùng với đó, tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin truyền thông, bảo đảm chu đáo công tác hậu cần, an ninh trật tự, chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường, cung ứng điện nước, các dịch vụ lưu trú du lịch, các địa điểm ăn uống, vui chơi giải trí cho người dân, du khách.. với kỳ vọng Festival hoa Đà Lạt lần thứ IX, năm 2022 sẽ thành công tốt đẹp, đồng thời qua đó là tiền đề quan trọng để thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng tiếp tục khẳng định vị thế, vai trò của một Trung tâm kinh tế, xã hội, du lịch, nông nghiệp của khu vực và cả nước.. /.
Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa