Tin tức

Lâm Đồng: Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, nông hộ làm du lịch canh nông

Thứ năm, 22/12/2022 - 07:00

(Lamdongtv.vn) - Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch tổ chức hội nghị đánh giá và đề xuất giải pháp thực hiện phát triển hoạt động du lịch canh nông trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

 Ông Phạm S – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các sở ngành và các đơn vị du lịch trong tỉnh đã tham dự
 


 
        Tại hội nghị, các đại biểu đại diện cho hơn 30 doanh nghiệp, nông hộ hiện đang hoạt động trên lĩnh vực du lịch canh nông đã nêu lên những vướng mắc, kiến nghị trong quá trình xây dựng và triển khai các mô hình du lịch canh nông. Trong đó các vấn đề mà doanh nghiệp, nông hộ thường gặp khó khăn là các thủ tục chuyển đổi đất nông  nghiệp sang xây dựng các khu dừng chân, khu trưng bày nông sản và các thiết chế kèm theo và vấn đề đào tạo nhân lực trong lĩnh vực này vẫn chưa thực sự đáp ứng được nhu cầu thực tế. 
     Cũng theo các doanh nghiệp, nông hộ các vấn đề này đã tồn tại đã một thời gian không ngắn và các doanh nghiệp vẫn loay hoay tìm lối đi. Bên cạnh đó trong  thực tiễn phát triển du lịch canh nông cũng có những bất cập mà các  nhà hoạch định cần ghi nhận, tìm hiểu, để điều chỉnh hoặc bổ sung các quy định phù hợp để ngành du lịch này phát triển mạnh mẽ hơn.  
 

 
    Cùng với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các sở ngành, liên quan như Sở Kế hoạch Đầu tư, Sở Xây dựng v.v... đã giải trình các thắc mắc của các doanh nghiệp, nông hộ ở các nhóm vấn đề với tinh thần tìm cách  giải quyết những vướng mắc và nguyện vọng chính đáng, đúng chính sách cho các doanh nghiệp, đơn vị. Dự và chỉ đạo hội nghị, ông Phạm S - Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng đã ghi nhận các nhóm vấn đề mà các doanh nghiệp, nông hộ kiến nghị. Phó chủ tịch tỉnh khẳng định, những vấn đề này sẽ được UBND tỉnh chỉ đạo các sở ngành tập trung giải quyết thấu đáo trong thời gian tới.  
 

 
     Du lịch canh nông đã và đang trở thành sản phẩm du lịch đặc sắc, khác biệt, thu hút khách đến tham quan, trải nghiệm tại Đà Lạt – Lâm Đồng. Ngoài ra, du lịch canh nông là mô hình du lịch được các tỉnh/thành phố trong cả nước đến khảo sát, học tập, trao đổi kinh nghiệm. Vì vậy việc trao đổi những vước mắc, bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, nông hộ là tiền đề cho lĩnh vực du lịch canh nông phát triển quy mô và bền vững trong thời gian tới./.
 

 
Thùy Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bảo Lâm tập trung các giải pháp để giữ rừng

Lamdongtv.vn - ​Dù có nhiều giải pháp quản lý, tuy nhiên trên địa bàn huyện Bảo Lâm thời gian qua vi phạm Luật lâm nghiệp vẫn diễn ra khá phức tạp, cần giải pháp đồng bộ để bảo vệ. Ngoài trách nhiệm của chủ rừng, chính quyền, địa phương đã phát huy vai trò hộ nhận khoán, người dân sống gần rừng đoàn kết để giữ rừng, nhất là vào thời điểm cuối năm.

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa