Tin tức

Bế mạc trưng bày, triển lãm hoa và cây có hoa quốc tế 2022

Thứ năm, 05/01/2023 - 09:54

(Lamdongtv.vn) - , UBND thành phố Đà Lạt đã tổ chức bế mạc Chương trình trưng bày, triển lãm hoa, cây có hoa quốc tế năm 2022 và xây dựng các không gian hoa tại Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX – năm 2022

         Chương trình Trưng bày triển lãm hoa và cây có hoa quốc tế năm 2022 được tổ chức tại Vườn hoa Đà Lạt từ ngày 17/12/2022 cho đến 3/1/2023 giới thiệu những tác phẩm nghệ thuật, những loài cây, hoa, bonsai, non bộ tiểu cảnh, cây hoa mới lạ do các đơn vị, nghệ nhân trong tỉnh và các tỉnh thành trong nước cùng tham dự. Chương trình này đã thu hút 196 đơn vị, cá nhân tham gia trưng bày, triển lãm hoa và cây có hoa với trên 4 nghìn tác phẩm về hoa, bon sai, cây kiểng, non bộ tiểu cảnh, trên 3 nghìn tác phẩm về hoa phong lan, địa lan; gần 250 nghìn chậu hoa, túi hoa được bố trí tại đây theo các chủ đề phục vụ cho du khách tham quan. Trong dịp Festival năm nay, Vườn hoa thành phố Đà Lạt đã đón và phục vụ trên 35 nghìn lượt du khách đến tham quan. Cùng với trưng bày, tại đây cũng tổ chức các cuộc thi khu trưng bày đẹp, thi bonsai, cây kiểng, hoa trái. 
         Kết quả cuộc thi khu trưng bày đẹp có 11 đơn vị đoạt giải; thi bonsai, kiểng hoa trái có 151 tác phẩm dự thi, đoạt 45 giải. Với hội thi “Sắc màu hoa Lan Việt Nam) có 498 tác phẩm tham gia, trên 3.000 tác phẩm trưng bày với nhiều chủng loại hoa lan trong và ngoài nước mới lạ, đặc sắc với 6 bộ môn thi hoa lan. Kết quả Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho 66 tác phẩm. Ngoài ra, tại Vườn hoa Thành phố, nhiều đơn vị cũng tham gia khu trưng bày đẹp mang tính xã hội hóa ở khu vực Đồi quốc tế, Vườn cổ tích khá công phu, có chất lượng nghệ thuật cao, tạo không gian trưng bày đẹp với trên 500 tác phẩm phục vụ du khách thưởng lãm. Với không gian hoa do các doanh nghiệp thuộc Hiệp hội Hoa Đà Lạt và Công ty cổ phần Dịch vụ Đô thị Đà Lạt phụ trách, đã dùng trên 500 nghìn chậu hoa với gần 100 chủng loại hoa để trang trí ở các không gian hoa trên các đường phố Đà Lạt như Lê Đại Hành, Cầu ông Đạo, xung quanh Hồ Xuân Hương, trên mặt nước Hồ Xuân Hương, thảm hoa Nguyễn Văn Cừ. Một số không gian hoa này sẽ được duy trì thường xuyên phục vụ du khách đến mùng 10 âm lịch Tết Nguyên Đán Quý Mão./.
Thùy Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Thắp sáng hoa sen trên hồ Xuân Hương Đà Lạt

Lamdongtv.vn - Ban trị sự giáo hội phật giáo thành phố Đà Lạt đã tổ chức chương trình thắp sáng 7 đóa hoa sen trên Hồ Xuân Hương, mở đầu cho tuần lễ phật đản, phật lịch năm 2024. Tại buổi lễ, Ban tổ chức lễ phật đản, phật lịch 2568 thành phố Đà Lạt đã lần lượt thắp sáng 7 đóa hoa sen trên hồ xuân hương, 7 đóa hoa sen là biểu tượng cho 7 bước đi của đức phật lúc đản sinh.

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa