Tin tức

Hội thi thư pháp – Trang trí không gian tết

Thứ tư, 11/01/2023 - 09:13

(Lamdongtv.vn) - , Trung tâm hoạt động Thanh Thiếu nhi tỉnh Lâm Đồng phối hợp cùng Thành đoàn Đà Lạt tổ chức Hội thi Thư pháp Việt – Trang trí không gian Tết và trao quà Tết xuân yêu thương với chủ đề “Xuân Quý Mão – Trao niềm vui” năm 2023

Hội thi thu hút đông đảo các đoàn viên thanh niên là học sinh, sinh viên và các đoàn viên thanh niên đến từ các đoàn cơ sở trực thuộc Thành đoàn Đà Lạt.  
 

 
Trong không gian hội thi mang không khí mùa xuân, các thí sinh tham gia hai phần thi là: Thư pháp Việt và Thi trang trí không gian Tết, ở phần thi Thư pháp Vệt,  mỗi đơn vị sẽ cử 2 thí sinh tham gia dự thi viết câu đối dọc, số lượng từ 5 – 9 từ trong thời gian 60 phút với chủ đề, nội dung tự chọn. Thí sinh có thể sưu tầm câu đối có sẵn, thơ của các danh nhân hoặc sáng tác mới ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi quê hương, đất nước, mừng Xuân Quý Mão 2023. Ở phần thi này có rất nhiều thí sinh trẻ tuổi tham gia, thậm chí có nhưng thí sinh lần đầu viết thư pháp, nhưng các bạn trẻ đã rất hào hứng và cố gắng hoàn thiện những tác phẩm đầu tay.
 


 
Với phần thi Trang trí không gian Tết các đội dự thi sẽ tham gia trang trí không gian Tết  bằng việc trưng bày các mâm ngũ quả, mâm cỗ cúng gia tiên ngày Tết. Ở phần thi này các đội thi cũng thể hiện sự khéo léo, chỉnh chu và đầu tư công  phu cho từng không gian. Không chỉ  là trang trí không gian Tết, các đội còn đầu tư cả trang phục truyền thống áo dài, khăn đóng khi tham gia hội thi. Sự đầu tư này đã tạo cho hội thi một không gian rất thú vị, ấm cúng và tái hiện những nét văn hoá tốt đẹp của người Việt trong mỗi dip Tết đến, xuân về.
 
Với mong muốn tạo sân chơi lành mạnh phù hợp và thiết thực dành cho học sinh các trường THPT và Đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thành phố Đà Lạt nhân dịp Tết Nguyên Đán 2023.  Hội thi đã mang lại cho các thí sinh những trải nghiệm thú vị và hơn hết là truyền thông điệp đến các bạn trẻ hãy lưu giữ và phát huy truyền thống tốt đẹp, văn hoá viết chữ đặc sắc của người Việt Nam. Đồng thời phát hiện những tài năng nổi trội để bồi dưỡng, phát triển thêm nguồn lực cho phong trào Đoàn – Hội của thành phố Đà Lạt nói riêng và tỉnh Lâm Đồng nói chung.

 
    Sau nửa ngày tổ chức cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 4 giải nhất, 5 giải nhì, 4 giải ba và 4 giải khuyến khích cho hai phần thi  viết Thư pháp Việt và trang trí không gian Tết. Dịp này Ban tổ chức Hội thi phối hợp cùng các đơn vị tài trợ trao tặng 100 phần học bổng với tổng trị giá 50 triệu đồng cho các em học sinh có nhiều nỗ lực trong thời gian. Và trao tặng 100 phần quà Tết cho các bạn thanh thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn Thành phố với mong muốn các bạn thanh, thiếu niên có thêm niềm vui và đón một mùa xuân mới  đủ đầy hạnh phúc./. 
 

 
Thùy Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa