Tin tức

Đảm bảo an toàn PCCC ngày Tết

Thứ năm, 19/01/2023 - 20:11

(Lamdongtv.vn) - Vào thời điểm giáp Tết Nguyên Đán Quý Mão, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, các hoạt động sản xuất, kinh doanh tấp nập, đáp ứng các mặt hàng phục vụ cho nhu cầu mua sắm Tết của người dân, do đó nguy cơ tiềm ẩn xảy ra cháy, nổ cũng rất lớn

Các cơ quan chức năng, các đơn vị và tiểu thương cần có biện pháp chủ động  giảm đến mức thấp nhất thiệt hại do các vụ cháy gây ra.
 

 
Thời điểm gần đến Tết nguyên đán, nhu cầu mua bán, trao đổi hàng hóa ngày một tăng cao. Mạng lưới các chợ, trung tâm thương mại, siêu thị, các cơ sở kinh doanh đặc thù có điều kiện là những loại hình có vị trí quan trọng trong việc cung ứng và tiêu thụ hàng hóa; và là một trong những cơ sở được xếp loại đặc biệt nguy hiểm về cháy nổ. Trước tình hình đó, việc tuyên truyền, kiểm tra khả năng hoạt động của các phương tiện, dụng cụ chữa cháy, đảm bảo các quy định an toàn phòng, chống cháy nổ là việc cần làm đối với đơn vị hiện nay. 
 

 
Tại chợ Đà Lạt, thời điểm cận Tết Nguyên đán, lượng khách đến mua sắm tại đây càng nhiều. Một số mặt hàng như giấy, vải, quần áo rất dễ cháy, kho hàng cũng là nơi có nguy cơ cháy nổ cao nên công tác đảm bảo an toàn PCCC được Ban quản lý chợ đặt lên hàng đầu. Cùng với việc củng cố Đội PCCC cơ sở, đầu tư hệ thống PCCC tương đối hoàn chỉnh, lãnh đạo đơn vị thường xuyên chỉ đạo các bộ phận làm tốt công tác phòng cháy như: duy trì kiểm tra hệ thống báo cháy, chữa cháy tự động; tăng cường công tác bảo vệ, kiểm tra hàng hóa, kiểm tra an toàn hệ thống điện, hệ thống lăng, vòi phun cho công tác PCCC. 
 


 
Tết nguyên đán đã cận kề, đúc rút kinh nghiệm từ những năm trước, năm nay công tác phòng chống cháy nổ ở Lâm Đồng hiện đã và đang được triển khai một cách toàn diện, hiệu quả hơn. Lực lượng Cảnh sát PCCC& CNCH công an tỉnh Lâm Đồng đã và đang tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp, chú trọng tăng cường công tác phòng ngừa, hướng dẫn, kiểm tra và đảm bảo lực lượng, phương tiện thường trực sẵn sàng chiến đấu trong mọi tình huống. Trong đó, kiểm tra đồng loạt các cơ sở trọng điểm, những cơ sở, khu vực có tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Hiện nay, cùng với nỗ lực của BQL các chợ, trung tâm thương mại và cơ quan chức năng liên quan, mỗi hộ kinh doanh, tiểu thương và người dân khi tham gia mua sắm dịp Tết cần nâng cao ý thức đảm bảo an toàn cháy nổ, vào cuộc quyết liệt và thận trọng hơn nữa, đảm bảo tuyệt đối an toàn về PCCC  để mọi người, mọi nhà đón một cái Tết an toàn, và bình an./.
Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa