Tin tức

Chính thức đóng cửa đèo Prenn để nâng cấp

Thứ hai, 06/02/2023 - 20:27

(Lamdongtv.vn) - Sáng ngày 6/2, đèo Prenn - Đà Lạt đã chính thức tạm thời đóng cửa, để thực hiện dự án cải tạo nâng cấp trong vòng 1 năm. Ghi nhận trong ngày đầu tiên đóng cửa trên tuyến đường đèo này!


 

Đúng 8h sáng nay, ở tất cả các cửa ngõ, cung đường dẫn vào đèo Prenn - Đà Lạt đã được các ngành chức năng và đơn vị thi công lập chốt và rào ngăn, cấm biển báo tạm đóng đèo ở cả 2 đầu hướng từ Tp Đà Lạt đến cao tốc Liên Khương và ngược lại. Trong ngày đầu tiên, các phương tiện hiện đã chấp hành nghiêm túc các quy định, lựa chọn các cung đường cần thiết khi ra vào Đà Lạt để du lịch, vận chuyển hàng hóa. 
 


 
Trong thời gian đầu đóng đèo Prenn, để người dân hiểu và chấp hành nghiêm túc, lực lượng CSGT và CSTT Công an TP Đà Lạt đã trực ở các điểm đầu đèo Prenn và đèo Mimosa để hướng dẫn người dân và du khách lưu thông qua các tuyến đường khác. Theo đó, các cơ quan chức năng hướng dẫn, các phương tiện đi từ cao tốc Liên Khương - Prenn lên đèo Mimosa và ngược lại, không hạn chế các loại phương tiện tham gia giao thông (được lưu thông hai chiều). Ở tuyến số 02: Từ cao tốc Liên Khương - Prenn rẽ phải qua hầm chui vào đường nối cao tốc với Khu du lịch Quốc gia hồ Tuyền Lâm (đường Hoa Đỗ Quyên, qua khu resort Sacom Tuyền Lâm) – đường Hoa Phượng Tím – đường qua Trung tâm đón tiếp Khu du lịch Quốc gia hồ Tuyền Lâm – đường Trúc Lâm Yên Tử – đường Triệu Việt Vương và ngược lại. Tuyến đường này cấm xe tải. Ngoài ra, các phương tiện có thể đi theo đường Quốc lộ 27 (hướng về huyện Lâm Hà) – đường tỉnh ĐT.725 (đèo Tà Nung) – trung tâm thành phố Đà Lạt và ngược lại. Theo Ban quản lý dự án giao thông tỉnh Lâm Đồng, đến nay công tác chuẩn bị các điều kiện để khởi công đèo Prenn đã cơ bản hoàn thành; sau buổi Lễ khởi công tổ chức vào ngày 10/02/2023 thì đơn vị thi công sẽ triển khai thi công theo quy định. 
 


 
Việc đầu tư nâng cấp, mở rộng đèo Prenn vào ngày 10/2 tới đây, không chỉ giải quyết tốt tình trạng ùn tắc giao thông, tăng cường đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến đèo này mà còn tạo thành trục giao thông đối ngoại quan trọng, kết nối liên vùng giữa Cảng hàng không Liên khương với các tuyến đường đô thị thuộc trung tâm thành phố Đà Lạt, qua đó tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế xã hội, văn hóa, du lịch trên địa bàn TP Đà Lạt nói riêng và tỉnh Lâm Đồng nói chung trong tương lai./.
 

 
Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa