Tin tức

UBND tỉnh làm việc với Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản

Chủ nhật, 05/02/2023 - 09:26

(Lamdongtv.vn) - Phó Chủ Tịch UBND tỉnh Phạm S đã tiếp và làm việc với Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản (gọi tắt là JETRO), do ông Masumoto Nobuyuki, trưởng đại diện văn phòng JETRO tại TP Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn nhằm trao đổi các thông tin về môi trường đầu tư, các chính sách thu hút đầu tư của tỉnh Lâm Đồng

Tham gia buổi làm việc có đại diện các sở ngành liên quan.
 

 
 Tại buổi làm việc, ông Phạm S, PCT UBND tỉnh giới thiệu về tiềm năng,thế mạnh của Lâm Đồng trong đó nhấn mạnh về 2 thế mạnh phát triển nông nghiệp và du lịch. Lâm Đồng có diện tích rộng thứ 7 ViệtNam, phát triển kinh tế  theo hướng tăng trưởng xanh, bền vững và là tỉnh đứng đầu cả nước về NNCNC; nằm trong Top 5 các tỉnh dẫn đầu về phát triển du lịch của Việt Nam. Đà Lạt được công nhận là thành phố vì môi trường ASEAN. Trong nhiều năm qua, Lâm Đồng luôn có mối Hợp tác chặt chẽ với tổ chức JICA Nhật Bản. PCT UBND tỉnh cũng cho biết, Tỉnh thường xuyên có nhiều giải pháp tích cực cải thiện môi trường đầu tư, luôn tạo điều kiện để các nhà đầu tư vào làm việc trong đó có các nhà đầu tư Nhật Bản. Địa phương có nhiều nông sản tham gia chuỗi giá trị toàn cầu, trong đó nhiều nông sản được đánh giá cao như rau, hoa, chè, cà phê, mắc ca, tơ tằm v.v.. 
 

 
Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản cảm ơn sự đón tiếp của UBND tỉnh Lâm Đồng đồng thời cho biết, chuỗi cung ứng toàn cầu đang có nhiều thay đổi nên doanh nghiệp Nhật Bản đang tìm cơ hội đầu tư tại Việt Nam để có thêm sự đa đạng về hàng hóa. Theo khảo sát, doanh nghiệp Nhật Bản có nhu cầu mở rộng đầu tư tại Việt Nam cao nhất các nước trong khối ASEA.  Jettro có nhiều văn phòng trên thế giới và việc có 2 văn phòng như Việt Nam thì rất là hiếm và điều này cho thấy doanh nghiệp Nhật Bản rất quan tâm môi trường đầu tư  Việt Nam.
 

 
Tại buổi làm việc 2 bên đã cùng đặt và trả lời các vấn đề thắc mắc của nhau, trong đó có các vấn đề mà Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản quan tâm đó là cơ sở hạ tầng giao thông, năng lượng điện, tiềm năng nông sản và du lịch là cơ sở quan trọng thu hút các nhà đầu tư. Ông Phạm S mong muốn thông qua việc chia sẻ thông tin trên để  JETRO giới thiệu đến nhà đầu tư Nhật Bản vào Lâm Đồng. Mặt khác, Lâm Đồng  sẽ nghiên cứu, giải đáp các đề nghị của  Jetro và tiếp tục hỗ trợ các chính sách, thông tin liên quan để thu hút các doanh nghiệp Nhật Bản đến Lâm Đồng. Thông qua các thông tin được trao đổi tại buổi làm việc, Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản sẽ  kết nối với các doanh nghiệp Nhật Bản  để đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, gắn kết thương mại và hợp tác lâu dài, bền vững trên nhiều lĩnh vực kinh tế.
 

 
Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa