Tin tức

Phó chủ tịch UBND tỉnh làm việc với huyện Đam Rông

Thứ tư, 08/02/2023 - 09:27

(Lamdongtv.vn) - Đoàn công tác của UBND tỉnh đã làm việc với huyện Đam Rông về công tác quản lý bảo vệ rừng và triển khai thực hiện các dự án đầu tư công. Lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan tham dự


 
Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Hiệp và Đoàn công tác đã đi kiểm tra thực địa một số công trình đầu tư xây dựng và công tác quản lý bảo vệ rừng tại tiểu khu 70 thuộc địa phận xã Đạ Mrông huyện Đam Rông. Đây là khu vực thường xẩy ra các vụ xâm hại đất đất lâm nghiệp thời gian qua. 
 

 
Báo cáo với đoàn công tác tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND huyện Đam Rông cho biết: đến thời điểm này địa phương đã thực hiện giao khoán chi trả DVMTR hơn 39.200 ha, toàn huyện có 15 dự án thuê đất, thuê rừng, phát triển kinh tế lâm nghiệp với tổng diện tích là gần 3000 ha. Từ đầu năm đến nay toàn huyện xẩy ra 4 vụ vi phạm Luật Lâm nghiệp, tăng so với cùng kỳ, khối lượng lâm sản thiệt hại trên 30 m3. Công tác trồng rừng đang được lên kế hoạch để triển khai thực hiện. Về giải ngân vốn đầu tư công, tổng mức vốn được phân bổ năm 2023 của huyện Đam Rông gần 300 tỷ đồng, đầu tư xây dựng 141 công trình, dự án. Đến hết tháng 1/2023, giải ngân kế hoạch được hơn 9 tỷ đồng; đạt tỷ lệ hơn 3% kế hoạch. Bên cạnh mặt thuận lợi thì hiện công tác đầu tư công cũng như nhiệm vụ quản lý bảo vệ rừng của huyện Đam Rông vẫn còn những tồn tại bất cập như nguồn nhân lực giữ rừng thiếu, công tác giải tỏa đất lâm nghiệp và việc trồng rừng sau giải tỏa gặp khó khăn. Công tác chuẩn bị đầu tư các công trình dự án gặp nhiều khó khăn do biến động giá cả nguyên vật liệu, nhân công lao động. Công tác đền bù giải phóng mặt bằng còn tồn tại một số vướng mắc. 
 

 
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Võ Ngọc Hiệp, Phó chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự cố gắng của ngành chức năng huyện Đam Rông trong việc thực hiện công tác quản lý bảo vệ rừng và thực hiện các dự án đầu tư công thời gian qua. Đồng thời lưu ý thời gian tới địa phương cần quyết tâm, quyết liệt hơn nữa trong thực hiện nhiệm vụ quản lý bảo vệ rừng, chủ động khắc phục những khó khăn khách quan và chủ quan, đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân, đồng thời phải điều tra xử lý nghiêm đối với các vụ việc xâm hại rừng. Các ngành chức năng cần phối hợp với địa phương để chủ động phân khai sớm nguồn vốn thực hiện kế hoạch trồng rừng trước tháng 6 năm nay. Đối với đầu tư công, Phó chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, huyện Đam Rông cần tích cực tháo gỡ vướng mắc liên quan tới công tác giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ triển khai các công trình, dự án. Cần tập trung thực hiện đối với các công trình trọng điểm; Xây dựng kế hoạch bài bản, cụ thể từng tháng, từng quý đối với việc thi công xây dựng các công trình, dự án qua đó thực hiện đạt hiệu quả cao nhất chương trình đầu tư công của địa phương năm 2023./.
 
Văn Thế

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Vay trả nợ trước hạn: Cuộc cạnh tranh giữa các ngân hàng

Quy định người dân được vay ngân hàng nọ để trả nợ cho ngân hàng kia đã chính thức có hiệu lực từ ngày 1/9. Sau gần 1 tháng, nhiều khoản vay đã được giải ngân. Quy định này cũng tạo ra 1 cuộc cạnh tranh khách hàng vay vốn, bởi lẽ, nếu lãi suất cho vay cao, khách hàng có thể chuyển sang ngân hàng khác.

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa