Tin tức

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra dự án xây dựng tại Lâm Hà

Chủ nhật, 05/02/2023 - 10:24

(Lamdongtv.vn) - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Trần Văn Hiệp đã đi kiểm tra thực tế một số công trình, dự án xây dựng tại huyện Lâm Hà. Lâm Đồng đang vào mùa khô, nên chủ đầu tư và đơn vị thi công cần tranh thủ đẩy nhanh tiến độ.Tuy nhiên, tất cả phải tuân thủ quy định của pháp luật về đầu tư.


 
       Tại Dự án đường giao thông liên xã Tân Văn – Đạ Đờn dài hơn 7km. Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Hiệp nghe chính quyền huyện Lâm Hà báo cáo tiến độ thực hiện. Dự án này có tổng vốn đầu tư 168 tỷ đồng, với 8 gói thầu. Hiện đã hoàn thành 5 gói thầu. Tiến độ giải ngân trên 60 tỷ đồng, đạt hơn 60% kế hoạch vốn. Ông Trần Văn Hiệp, đánh giá cao tổng thể công trình. Nhất là về tiến độ, mặt bằng được bảo đảm cho đơn vị thi công. Chỉ đạo trực tiếp tại hiện trường, Chủ tịch UBDN tỉnh nêu rõ: Đầu tư hạ tầng quan trọng nhất là vốn, nhưng ngân sách nhà nước có sẵn, tỉnh cũng phân bổ kịp thời, vì vậy chính quyền Lâm Hà phải tập trung làm tốt, tuyệt đối không được sử dụng vốn cho công trình nhỏ lẽ, manh mún mà cần dồn lực đầu tư cho dự án trọng tâm
 

 
        Ông Trần Văn Hiệp, cho biết: Lâm Đồng đang vào mùa khô, nên chủ đầu tư và đơn vị thi công cần tranh thủ nguồn lực triển khai và đẩy nhanh tiến độ. Tuy nhiên, tất cả phải tuân thủ quy định của pháp luật về đầu tư. Trong đó phải coi trọng công tác kiểm tra, giám sát để bảo đảm chất lượng và không làm thất thoát kinh phí nhà nước.
 

 
      Tiếp đó, Chủ tịch UBND tỉnh đến kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án Hồ chưa nước Đông Thanh, với tổng mức đầu tư trên 494 tỷ đồng. Quy mô dự án bao gồm: Cụm công trình đầu mối, quản lý vận hành, hệ thống kênh và công trình trên kênh; xây dựng cơ sở hạ tầng tái định cư; công trình cấp nước sinh hoạt cho 7.500 hộ, phục vụ tưới cho hơn 700ha diện tích cây trồng. Qua hơn một năm triển khai, đến nay các hạng mục bảo đảm tiến độ. Trong đó cụm đầu mối sẽ hoàn thành vào tháng 4 và hoàn thành toàn bộ dự án vào cuối năm nay. Ông Trần Văn Hiệp ghi nhận tiến độ thi công của các đơn vị. Đồng thời đề nghị chủ đầu tư, các đơn vị thi công tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong triển khai, tuyệt đối phải đề cao tính an toàn trong lao động, bảo đảm môi trường trong vùng dự án, và thể hiện quyết tâm cao nhất hoàn thành dự án bảo đảm chất lượng và thời gian theo kế hoạch đề ra.
 

 
 Cũng tại huyện Lâm Hà, Chủ tịch UBDN tỉnh Trần Văn Hiệp đã đến kiểm tra hiện trường vụ phá rừng tại Tiểu khu 263A, lâm phần thuộc xã Mê Linh xảy ra vào ngày 23.1.2023. Diện tích thiệt hại 570m2, có 54 cây thông 3 lá bị cưa hạ, khối lượng lâm sản thiệt hại trên 13m3 , thuộc rừng sản xuất được trồng từ năm 1997 chưa xác định đối tượng. Ông Trần Văn Hiệp, khẳng định đây là vụ phá rừng nghiêm trọng. Diện tích rừng nằm trong khu vực sản xuất và sát đường giao thông. Do đó, để xảy ra vi phạm này một phần có sự buông lỏng trong công tác quản lý của chính quyền xã Mê Linh và đơn vị chủ rừng. Người đứng đầu UBND tỉnh đề nghị các ngành chức năng, chính quyền Lâm Hà cần vào cuộc điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm đối tượng vi phạm trước pháp luật; đặc biệt là có giải pháp ngăn chặn hiện tượng ken cây thông, bao chiếm đất rừng một số vị trí tại Tiểu khu này.
      Chủ tịch UBND tỉnh cũng đến thăm, tặng quà thầy cô giáo và các em học sinh Trường Tiểu học Mê Linh. Chủ tịch tỉnh phấn khởi vào thành tích giảng dạy và học tập của các em, mong muốn tập thể nhà trước tiếp tục vượt khó, vươn lên, xây dựng trường phát triển./.
 

 
Mạnh Thành

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (1)

Anh cho em hỏi tuyến đường nhà em người ta làm đường nhưng không để mương thoát nước giờ mưa nước tràn hết vô nhà em từ năm ngoái đến năm nay vậy em xin hỏi em phải làm như nào ạ

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa