Tin tức

Bảo Lâm: Tiêu hủy số lượng lớn vũ khí, vật liệu nổ

Thứ sáu, 03/03/2023 - 07:08

(Lamdongtv.vn) - Công an huyện Bảo Lâm đã tiến hành tiêu hủy số lượng lớn các loại vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ như súng tự chế, súng hơi, các loại dao, kiếm, linh kiện ráp súng tự chế và pháo nổ các loại đã thu hồi trong thời gian qua. Việc thu hồi, tiêu hủy các loại vũ khí góp phần ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật 
Công an huyện Bảo Lâm đã tiến hành tiêu hủy 62 khẩu súng hơi, súng tự chế các loại; đồng thời, tiêu hủy 21 súng kíp, 14 súng hơi cồn, 13,5 kg đạn chì. Ngoài ra, cơ quan chức năng còn tiêu hủy 44 linh kiến ráp súng tự chế, 12 dây pháo tép, 143 quả pháo trứng và pháo tự chế, 13 hộp pháo hoa nổ, 35 quả pháo bi, 144 xác pháo, 267 dao, kiếm, gậy sắt các loại và 5 đồ chơi nguy hiểm. Các loại vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ được tiêu huy đợt này chủ yếu do người dân tự giác giao nộp. Toàn bộ vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ nêu trên đã được tập kết để đưa vào máy cắt nhỏ, tháo rời, pháo được nhúng vào nước... đảm bảo các loại vũ khí không còn khả năng tái sử dụng và không gây ảnh hưởng đến môi trường.
Việc thu hồi, tiêu hủy các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ góp phần quan trọng trong công tác đấu tranh, phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật, đảm bảo cuộc sống bình yên cho Nhân dân và đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn huyện. Thời gian tới, Công an huyện Bảo Lâm tiếp tục tổ chức tuyên truyền, vận động để Nhân dân tự giác giao nộp vũ khí tự chế, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các đối tượng mua bán, tàng trữ vũ khí, vật liệu nổ trái phép tại địa phương.
 


 
CTV: Quốc Tuấn

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa