Tin tức

Lâm Đồng: Khoảng 500ha cây trồng thiếu nước tưới

Thứ hai, 06/03/2023 - 09:17

(Lamdongtv.vn) - Hiện nay Lâm Đồng đang bước vào cao điểm mùa khô, thời tiết diễn biến thất thường, gây nguy cơ hạn hán, ảnh hưởng tới sản xuất nông nghiệp và đời sống người dân.Vì vậy người dân, chính quyền các cấp và ngành chức năng cần có giải pháp đồng bộ chủ động phòng chống hạn.

 

 
Theo sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng, trong thời gian tới, nếu tiếp tục nắng kéo dài, không có mưa trái mùa  dự báo có khoảng 300 đến 500 ha cây trồng thiếu nước tưới và khoảng 200 hộ dân bị thiếu nước sinh hoạt. Riêng đối với các khu vực có công trình thủy lợi về cơ bản sẽ đảm bảo nguồn nước phục vụ sản xuất và sinh hoạt, một số công trình nhỏ hoặc hư hỏng sẽ gây thiếu nước tưới cho khoảng 30 đến 50 ha cây trồng. Đài Khí tượng thủy văn tỉnh thông tin: Ghi nhận giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 3/2023, tổng lượng dòng chảy trên các sông suối thấp hơn trung bình nhiều năm, gây nguy cơ hạn hán cục bộ tại nhiều địa phương, đặc biệt, tại các huyện Đơn Dương, Đức Trọng, Lâm Hà, Đam Rông, Lạc Dương, Đạ Huoai, Đạ Tẻh, Cát Tiên. 
Để chủ động với các tình huống xấu, ngành Nông nghiệp đã đề xuất UBND tỉnh kế hoạch ứng phó cả giải pháp cấp bách và lâu dài. Trong đó, nhấn mạnh việc các đơn vị, địa phương phải liên tục theo dõi tình hình thời tiết, hạn hán, nắm bắt tình hình sản xuất để kịp thời báo cáo đề xuất lên UBND tỉnh và các sở, ngành liên quan nhằm đưa ra các chỉ đạo kịp thời, giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác chống hạn. Bên cạnh đó là việc tăng cường phát triển thủy lợi nhỏ, thủy lợi nội đồng và tưới tiên tiến tiết kiệm nước. 
Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bảo Lâm tập trung các giải pháp để giữ rừng

Lamdongtv.vn - ​Dù có nhiều giải pháp quản lý, tuy nhiên trên địa bàn huyện Bảo Lâm thời gian qua vi phạm Luật lâm nghiệp vẫn diễn ra khá phức tạp, cần giải pháp đồng bộ để bảo vệ. Ngoài trách nhiệm của chủ rừng, chính quyền, địa phương đã phát huy vai trò hộ nhận khoán, người dân sống gần rừng đoàn kết để giữ rừng, nhất là vào thời điểm cuối năm.

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa