Tin tức

Mở rộng đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT

Thứ ba, 28/03/2023 - 07:34

(Lamdongtv.vn) - BHXH tỉnh phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức lễ ra quân tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHXH hộ gia đình theo hình thức tuyên tuyền lưu động trên địa bàn toàn tỉnh.Thông qua hình thức tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường trên địa bàn TP. đà Lạt, đợt tuyên truyền này đã truyền tải được các thông điệp về BHXH, BHYT một cách trực quan, sinh động


 
Đợt ra quân này BHXH đã tập trung tuyên truyền, vận động vào nhóm đối tượng là người nông dân và người lao động trong khu vực phi chính thức để phát triển mở rộng đối tượng tham gia BHXH tự nguyện và đặc biệt là các đối tượng theo Nghị quyết số 143 ngày 9/12/2022 của Hội đồng nhân dân tỉnh. Thông qua hình thức tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường trên địa bàn TP. đà Lạt, đợt tuyên truyền này đã truyền tải được các thông điệp về BHXH, BHYT một cách trực quan, sinh động, ấn tượng để người dân dễ hiểu, dễ nhớ, trong đó nêu bật được về ý nghĩa, lợi ích của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, từ đó tuyên truyền rộng rãi ý nghĩa nhân văn, nhân đạo của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình đến với Nhân dân trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Đẩy mạnh việc phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình, qua đó tạo tiền đề cho việc phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình cho các năm về sau. Đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu bao phủ BHXH, BHYT một cách bền vững, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh./.

Thành Nam

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Bảo Lâm tập trung các giải pháp để giữ rừng

Lamdongtv.vn - ​Dù có nhiều giải pháp quản lý, tuy nhiên trên địa bàn huyện Bảo Lâm thời gian qua vi phạm Luật lâm nghiệp vẫn diễn ra khá phức tạp, cần giải pháp đồng bộ để bảo vệ. Ngoài trách nhiệm của chủ rừng, chính quyền, địa phương đã phát huy vai trò hộ nhận khoán, người dân sống gần rừng đoàn kết để giữ rừng, nhất là vào thời điểm cuối năm.

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa