Tin tức

Bức xúc bãi rác Bảo Lâm

Thứ sáu, 31/03/2023 - 22:51

(Lamdongtv.vn) - Gần 1 tuần nay, người dân sống xung quanh khu vực bãi rác ở thôn 4 xã Lộc Phú, huyện Bảo Lâm hết sức bức xúc về tình trạng ô nhiễm do bãi rác bị cháy, nguồn nước ô nhiễm. Nếu không có giải pháp khắc phục kịp thời cũng như sớm đầu tư thì sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt và cuộc sống về lâu về dài


 
Đây là hình ảnh về cháy bãi rác ở Thôn 4 xã Lộc Phú, huyện Bảo Lâm… Khói, bụi, ô nhiễm môi trườn, ô nhiễm nguồn nước đã diễn ra gần 1 tuần nay… Được biết nguyên nhân cháy là do bãi rác này quá tải, mùi hôi, khiến người dân tự châm lửa đốt.
 

 
Mặc dù Ngành chức năng và đơn vị liên quan đã huy động lực lượng triển khai việc tưới nước, dập lửa, song lượng rác quá lớn đã gây cháy lan ra một số diện tích rừng tại Tiểu khu 438A xã Lộc Phú huyện Bảo Lâm, đồng thời ảnh hưởng đến diện tích rừng và môi trường, cuộc sống của người dân trong khu vực.
 

 
Bãi rác thải xã Lộc Phú, huyện Bảo Lâm được quy hoạch từ năm 1996, trên diện tích 6ha, với lượng rác thải quá lớn được thu gom từ 13 xã và 1 thị trấn của huyện nên đã gây tình trạng quá tải. Nếu không có giải pháp sớm đầu tư khắc phục, điều này không chỉ dẫn đến việc quá tải của bãi rác mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sống của người dân xung quanh./. 
 


 
Quang Hoạt - Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa