Tin tức

Bộ Tư pháp làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Lâm Đồng

Thứ hai, 03/04/2023 - 10:00

(Lamdongtv.vn) - Bộ Trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long, cùng đoàn công tác của Bộ Tư pháp đã làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Lâm Đồng về thực hiện công tác tư pháp và thi hành án dân sự (THADS)

Ông Trần Đức Quận, UVTWĐ, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Trần Đình Văn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; ông Trần Văn Hiệp, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Võ Ngọc Hiệp, UVBTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh; các đại biểu Quốc hội khóa XV của tỉnh, đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, các ban đảng Tỉnh ủy và các sở, ngành liên quan tham dự. 
 
 
Tại buổi làm việc, ông Trần Đình Văn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã giới thiệu khái quát với đoàn công tác bộ tư pháp những kết quả nổi bật về kinh tế xã hội và kết quả thực hiện công tác tư pháp, thi hành án dân sự của tỉnh Lâm Đồng trong năm 2022 và 3 tháng đầu năm 2023. Năm 2022, Tổng sản phẩm trong nước tăng 12%, thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 77,6 triệu đồng, tổng thu ngân sách nhà nước đạt gần 13.400 tỷ đồng, tăng 21% so với cùng kỳ. Quý I năm 2023, kinh tế Lâm Đồng tăng trưởng đạt 5,6%, thu ngân sách đạt trên 4.100 tỷ đồng, tăng 8% so với cùng kỳ, công tác giải ngân vốn đầu tư công thực hoàn thành phân bổ 100% vốn ngân sách trung ương. Các chỉ tiêu kinh tế, xã hội khác đều nhìn chung đạt và vượt kế hoạch đề ra. Năm 2022 và 3 tháng đầu năm 2023 tỉnh đã triển khai kịp thời đầy đủ công tác thi hành án và các hoạt động tư pháp theo đúng quy định của trung ương và Bộ Tư pháp.
 

 
Năm 2022 đối với an dân sự về việc: Tổng số phải thi hành trên 15.500 việc; đã thi hành xong hơn 9.400 việc, đạt tỉ lệ trên 82%. 3 tháng đầu năm đầu năm 2023 tổng số án phải thi hành trên 10.900 việc; đã thi hành xong hơn 3.700 việc đạt tỉ lệ gần 50%, tăng 1.53% so với cùng kỳ năm 2022. Đối với việc thu hồi tài sản trong các vụ án hình sự về tham nhũng quý I, năm 2023 phải thi hành 7 vụ, số tiền gần 27.500 tỷ đồng. Phải thi hành 90 vụ việc thu hồi tài sản trong các vụ án kinh tế số tiền hơn 30 tỷ đồng; Đã thi hành xong 11 việc liên quan đến tổ chức tín dụng ngân hàng với số tiền gần 55 tỷ đồng. Hội nghị cũng đã nghe các đại biểu trong đoàn công tác của Bộ Tư pháp đề cập một số vấn đề vướng mắc liên quan đến công tác tư pháp trên địa bàn tỉnh cần quan tâm tháo gỡ. Lãnh đạo thường trực Tỉnh ủy đã tiếp thu và làm rõ một số nội dung đoàn công tác Bộ Tư pháp đặt ra liên quan tới những vấn đề pháp lý phát sinh trong đời sống xã hội cũng như giải quyết một số bất cập, tồn tại trong công tác tư pháp trên địa bàn tỉnh. 
 

 
 Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Tư pháp - Lê Thành Long đánh giá cao những thành tích đạt được trong phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Công tác Tư pháp và THADS cũng đã có sự cố gắng và đạt được những kết quả tương đối tốt. Đồng thời, đề nghị “trong thời gian tới, các cơ quan chức năng của tỉnh Lâm Đồng chủ động kiểm tra giám sát để giảm những vi phạm sai sót trong công tác thi hành án. Cần tăng cường sự phối hợp giữa các ngành chức năng trong thực hiện thi hành án. Đối với đề án 06 về chuyển đổi số, các cơ quan tư pháp và thi hành án phải chủ động triển khai thực hiện. Lãnh đạo tỉnh tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ ngành Tư pháp và THADS khắc phục những khó khăn vướng mắc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Dịp này Bộ Tư pháp cũng đã trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp tư pháp cho các ông Trần Đức Quận, UVTWĐ, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Trần Đình Văn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, ông K’Mak, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh./.
 

 
Văn Thế

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa