Tin tức

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh làm việc với thành phố Đà Lạt

Thứ sáu, 12/05/2023 - 08:33

(Lamdongtv.vn) - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Trần Văn Hiệp đã có buổi làm việc với Tp Đà Lạt về kết quả thu ngân sách, đầu tư công 5 tháng đầu năm 2023 và việc triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm theo Kết luận của Thường trực Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh

Tham dự có ông Võ Ngọc Hiệp, Ủy ban Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh; ông Đặng Trí Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đà Lạt và lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh!
 

 
           Tại Hội nghị, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Trần Văn Hiệp đã trao Quyết định phê chuẩn đối với ông Đặng Quang Tú, Phó Bí thư Thành ủy giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP Đà Lạt khóa 12, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tặng hoa, chúc mừng, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh và Thành ủy Đà Lạt mong muốn ông Đặng Quang Tú trên cương vị mới năng động, sáng tạo, quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành, xây dựng tập thể đoàn kết, góp phần xây dựng thành phố phát triển.

 
           Tiếp đó, lãnh đạo UBND tỉnh nghe báo cáo kết quả tình hình KTXH 5 tháng đầu năm của Tp Đà Lạt. 5 tháng qua, các chỉ tiêu KTXH của thành phố bảo đảm kế hoạch. Đối với thu ngân sách, đến ngày 10 tháng 5, thành phố đã thực hiện trên 544 tỷ đồng, đạt 26%, bằng 87% so với cùng kỳ, trong đó thu từ thuế, phí đạt 24%, thấp hơn so với cùng kỳ. Về đầu tư công, năm 2023 Đà Lạt được bố trí hơn 424 tỷ đồng, đến ngày 10.5 tỷ lệ giải ngân đạt hơn 211 tỷ đồng, tương đương gần 50%. Các lĩnh vực khác tiếp tục phát triển. Trong đó, công tác quản lý bảo vệ rừng dù tăng cường các giải pháp quản lý, tuy nhiên 5 tháng qua xảy ra 11 vụ, tăng 5 vụ, thiệt hại tài nguyên rừng hơn 1.200m2 ; thành phố cũng tăng cường quản lý nhà nước về trật tự xây dựng, trên địa bàn có 22 vụ vi phạm vi phạm được phát hiện, xử lý nghiêm. 
 

 
           Thực hiện kết luận của Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh tại các buổi làm việc vừa qua, đến nay thành phố Đà Lạt đã rà soát, đề xuất triển khai các đồ án quy hoạch về phát triển hạ tầng, xây dựng, trật tự xây dựng, giao thông, nhà ở xã hội, dự án xử lý rác thải; dự án thực hiện kinh tế ban đêm; dự án khôi phục tuyến đường sắt Tháp Chàm – Đà Lạt… được nghiêm túc triển khai, đến nay cơ bản hoàn thiện các thủ tục và kêu gọi các nhà đầu tư.

           Tại buổi làm việc, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh, các ngành và chính quyền thành phố đã phát biểu, đánh giá những kết quả, hạn chế ở một số lĩnh vực về thu ngân sách, đầu tư công, trong đó bàn giải pháp tháo gỡ vướng mắc triển khai các tuyến đường giao thông, quy hoạch, điều chỉnh quy hoạch, và đề xuất, kiến nghị thực hiện các giải pháp thực hiện.
 

 
           Phát biểu kết luận, Chủ tịch UBND tỉnh ông Trần Văn Hiệp, khẳng định: Đà Lạt là trung tâm, trọng điểm của tỉnh, đến nay thành phố đã có nhiều bước đột phá khá toàn diện. Nhất là hạ tầng giao thông có sự đổi mới rõ rệt. Không riêng Tỉnh ủy, UBND tỉnh, thời gian qua Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành TƯ trong các chuyển thăm và làm việc cũng rất quan tâm và đánh giá cac đến sự phát triển của Đà Lạt, do đó hơn bao giờ hết Đà Lạt phải tiếp tục cố gắng, phát huy tiềm năng, lợi thế để phát triển. Bên cạnh ghi nhận, đánh giá cao kết quả thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm 5 tháng qua, ông Trần Văn Hiệp cũng chỉ rõ những hạn chế của thành phố Đà Lạt cần biện pháp thực hiện. Trong đó đặc biệt quan tâm đến công tác quy hoạch, thu ngân sách và đầu tư công. Tuy nhiên để làm tốt công tác này, ngoài trách nhiệm của chính quyền địa phương thì cũng rất cần sự phối hợp, hỗ trợ của các ngành cùng nhau tìm giải pháp triển khai.
 

 
           Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Hiệp, đồng thuận, đánh giá cao và ủng hộ đề án phát triển kinh tế đêm Đà Lạt. Bởi Đà Lạt hội tụ nhiều tiềm năng để phát triển loại hình kinh tế này, vì vậy địa phương cần tập trung triển khai. Đối với nhà ở xã hội trên địa bàn TP, đây là vấn đề tỉnh rất quan tâm và có nhiều chỉ đạo. Do đó, Đà Lạt cần phối phối hợp tốt với sở xây dựng để triển khai. Ông Trần Văn Hiệp lưu ý chính quyền Đà Lạt, tiếp tục quan tâm về hạ tầng mương suối, phải kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp lấn chiếm, tuyệt đối không để xảy ra việc biến công trình công cộng thành khu vực tư nhân. Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cấp ủy, chính quyền tăng cường các giải pháp thực hiện các chương trình an sinh xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh, trật tự xã hội và an toàn giao thông…

Mạnh Thành

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa