Tin tức

Hệ thống camera giám sát ở Đà Lạt

Thứ hai, 07/08/2023 - 08:46

(Lamdongtv.vn) - Trung tâm giám sát, điều hành giao thông thành phố Đà Lạt đã được xây dựng và đưa vào vận hành, Bước đầu Trung tâm đã phục vụ tốt cho công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, và các yêu cầu công tác đảm bảo ANTT, ATGT của Công an thành phố Đà Lạt

 
 


 
Một ngày làm việc của cán bộ chiến sỹ Đội Cảnh sát giao thông trật tự - Công an TP Đà Lạt tại trung tâm giám sát điều hành giao thông của Đà Lạt. 
35 camera giám sát tại 7 giao lộ có tín hiệu đèn giao thông và camera giám sát tại các cửa ngõ ra vào thành phố Đà Lạt hoạt động 24/24, có thể tìm và đọc biển số tự động, lưu trữ vào hệ thống, các nội dung vi phạm sẽ được lực lượng chức năng trích xuất, ra thông báo kèm hình ảnh vi phạm, gởi đến chủ phương tiện. 
Theo số liệu của ngành chức năng, trước đây, các lỗi vi phạm giao thông chủ yếu tập trung vào các hành vi như không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu, biển báo hiệu, đi ngược chiều vào đường một chiều, đi ngược chiều trên đường có biển cấm đi ngược chiều; vi phạm vạch kẻ đường, đi không đúng phần đường, làn đường quy định. Sau hơn nữa tháng đi vào vận hành, bước đầu đã đem lại hiệu quả tích cực, số lượng vi phạm tại các nút giao thông có gắn Camera giảm rõ rệt, được người tham gia giao thông đồng tình ủng hộ. Ý thức của người tham gia giao thông đã có nhiều chuyển biến, chấp hành tốt các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn TP Đà Lạt, ít ùn ứ so với trước đây. Đặc biệt là giảm áp lực của lực lượng CSGT trên các tuyến đường, góp phần nâng cao ý thức của người dân khi tham gia giao thông cũng như phục vụ cho công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trên địa bàn. Qua theo dõi, trích xuất hình ảnh, chỉ phát hiện 70 trường hợp vi phạm. Đối với các trường hợp này, đều đã được chuyển thông báo vi phạm đến chủ phương tiện, chờ xử lý và có chế tài xử phạt theo quy định….
 


 
Theo công an TP Đà Lạt, bên cạnh những ưu điểm vượt trội của Trung tâm giám sát, điều hành giao thông, trong công tác xác minh người tham gia giao thông ngay tại thời điểm vi phạm gặp nhiều khó khăn do xe không chính chủ, xe mượn, xe thuê, số lượng camera còn ít, độ bao phủ chưa rộng nên việc truy vết phương tiện còn hạn chế. Bên cạnh đó, do mới đưa vào vận hành, việc phối hợp, chia sẽ và kết nối thông tin về truy xuất nguồn gốc phương tiện chưa được đồng bộ. Việc phổ biến, tuyên truyền để người tham gia giao thông chấp hành nghiêm luật giao thông đường bộ chưa được rộng rãi. Ngoài ra, để biết các hành vi vi phạm, ngoài tra cứu mã Q code trên thông báo gởi đến chủ phương tiện, người tham gia giao thông chưa nắm bắt được thông tin, địa chỉ truy xuất, trang web để biết các lỗi vi phạm. 
 

 
Trong thời gian tới, để ứng dụng khoa học công nghệ, hướng tới chính quyền số, ứng dụng số, Công an TP Đà Lạt tiếp tục đề xuất và phối hợp đầu tư thêm 25 điểm giám sát giao thông, an ninh trật tự, vận động người dân tích hợp định danh phương tiện vào mã Định danh. Qua đó không chỉ đảm bảo trật tự đô thị, an toàn giao thông mà còn nâng cao ý thức của người tham gia giao thông, góp phần hỗ trợ không nhỏ cho lực lượng CSGT khi thực hiện nhiệm vụ. Song song đó phục vụ có hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật và các yêu cầu khác trong công tác đảm bảo ANTT, an toàn giao thông, mang lại sự bình yên cho nhân dân và du khách khi đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Thành phố Hoa, tiến tới xây dựng đô thị Đà Lạt trở thành thành phố trong tương lai ./.
 

 
Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa