Tin tức

Phát động phong trào thi đua học tập tấm gương 3 liệt sỹ hy sinh trên đèo Bảo Lộc

Thứ tư, 09/08/2023 - 07:05

(Lamdongtv.vn) - Công an tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua đặc biệt học tập tấm gương 3 liệt sỹ Trạm Cảnh sát giao thông Mađaguôi, Phòng Cảnh sát giao thông đã anh dũng hy sinh trong khi làm nhiệm vụ cứu nạn, cứu hộ trên đèo Bảo Lộc

Đến dự và phát động có Đại tá Trương Minh Đương, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Ban giám đốc Công an tỉnh và toàn thể CBCS.
 

 
Tại Lễ phát động, toàn thể cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh Lâm Đồng đã được nghe lại quá trình dũng cảm thực hiện nhiệm vụ đến lúc hy sinh để bảo vệ tài sản, tính mạng của Nhân dân khi lưu thông qua đèo chiều 30/7/2023 của 3 liệt sỹ Trung tá Nguyễn Khắc Thường, Thiếu tá Lê Quang Thành và Đại úy Lê Ánh Sáng. Gương hy sinh của 3 cán bộ Cảnh sát giao thông đã để lại nỗi đau xót cho gia đình, người thân, nỗi tiếc thương vô hạn của đồng nghiệp, Nhân dân. Trước tấm gương dũng cảm hy sinh quên mình đó, Bộ trưởng Bộ Công an đã ký các quyết định thăng cấp bậc hàm trước thời hạn, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định cấp Bằng Tổ Quốc ghi công và ngày 1/8, Chủ tịch nước đã ký quyết định truy tặng Huân Chương Bảo vệ Tổ Quốc hạng Ba cho 3 cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng. Hành động dũng cảm, sẵn sàng quên mình vì nhân dân, nhiệm vụ của các anh đã tô thắm thêm truyền thống vẻ vang, anh hùng của lực lượng CAND “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.
 

 
Phát biểu tại buổi phát động, Đại tá Trương Minh Đương, Giám đốc Công an tỉnh đã kêu gọi CBCS trong toàn lực lượng noi gương 3 liệt sĩ đã hy sinh bằng những việc làm, hành động thiết thực, không ngừng rèn luyện bản lĩnh chính trị, tinh thần cách mạng vững vàng, ý chí chiến đấu; Nâng cao tinh thần trách nhiệm, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đại tá Trương Minh Đương cũng đã yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương, đoàn thanh niên, hội phụ nữ, công đoàn Công an các cấp khẩn trương xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện trên cơ sở bám sát Kế hoạch của Công an tỉnh. Tổ chức đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn đơn vị, học tập, noi gương tấm gương anh dũng hy sinh. Tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, duy trì kỷ luật, kỷ cương và điều lệnh CAND. Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng cũng lưu ý tới Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục phát huy truyền thống tương thân tương ái, thường xuyên thăm hỏi, chia sẻ, động viên giúp đỡ các gia đình và thân nhân các liệt sĩ để sớm vơi đi phần nào đau thương, mất mát, khó khăn trong cuộc sống. Với khẩu hiệu: "Mỗi cán bộ, chiến sỹ Công an Lâm Đồng phát huy truyền thống anh hùng cách mạng nguyện đem sức lực, trí tuệ phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân" từ ngày 1/8/2023 đến hết ngày 30/9/2023 trong toàn lực lượng, trong ngày 7/8, Công an các đơn vị, địa phương trong tỉnh cũng đã phát động phong trào thi đua học tập đặc biệt này là sự tri ân và biết ơn sâu sắc dành cho những cống hiến và hy sinh của các liệt sỹ. Tấm gương dũng cảm của các anh sẽ luôn là nguồn động viên và khích lệ cho tất cả cán bộ, chiến sĩ công an trong toàn tỉnh tiếp tục nổ lực bảo vệ an ninh và trật tự xã hội../.

Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa