Tin tức

Di Linh tập trung xử lý phương tiện vận tải vi phạm

Thứ ba, 05/09/2023 - 15:08

(Lamdongtv.vn) - Xử lý các lỗi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông và tuyên truyền, nhắc nhở tài xế đảm bảo các quy định về ATGT, đó là nội dung được lực lượng CSGT thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh và Đội CSGT Công an huyện Di Linh triển khai trong đợt cao điểm tổng kiểm soát ô tô kinh doanh vận tải hành khách và ô tô vận tải hàng hóa bằng container theo chỉ đạo của Bộ Công an trong thời điểm hiện nay

 
 

         Theo lực lượng CSGT huyện Di Linh, thời gian qua, tình hình tai nạnn giao thông (TNGT) trên tỉnh nói chung và huyện Di Linh nói riêng vẫn có những diễn biến phức tạp, đặc biệt là vẫn xảy ra những vụ TNGT nghiêm trọng gây thiệt hại về người và tài sản, để lại những hậu quả nặng nề. Để ngăn chặn triệt để tình trạng trên, lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) Di Linh phối hợp chặt chẽ với Phòng CSGT Công an tỉnh, chốt Gia Hiệp và các đơn vị có liên quan tăng cường kiểm soát xe khách và xe container, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn. Hoạt động tuần tra, xử lý sẽ tập trung trên tất cả các tuyến chính như Quốc lộ 20, Quốc lộ 28, cửa ngõ ra vào huyện. Lực lượng CSGT chủ động bố trí lực lượng xử lý vi phạm, đảm bảo khép kín thời gian, tuyến, địa bàn, không để các phương tiện kéo dài tình trạng vi phạm. 
      Để đảm bảo an toàn giao thông, toàn bộ lực lượng CSGT Công an huyện Di Linh và CSGT Công an tỉnh, chốt Gia Hiệp đều đồng loạt triển khai ra ra quân, xử lý các điểm nóng như khu vực Trạm thu phí Liên Đầm, khu vực trung tâm thị trấn ... để phát hiện xử lý tình trạng xe khách, container vi phạm. Theo ghi nhận nhiều xe khách vi các lỗi như: đón, trả hành khách tại nơi cấm dừng, cấm đỗ, đón trả hành khách không đúng nơi quy định; vi phạm điều khiển xe vận chuyển hành khách theo hợp đồng nhưng sử dụng hợp đồng bằng văn bản giấy không có hoặc không mang theo danh sách hành khách theo quy định. Theo lực lượng CSGT, từ ngày đầu ra quân đợt tổng kiểm tra đến nay, Tổ công tác đã tiến hành dừng 52 phương tiện xe khách, 16 xe đầu kéo, đo 50 lượt nồng độ cồn, test 10 trường hợp nghi sử dụng ma túy, qua đó đã phát hiện lập biên bản 13 trường hợp, phát hiện 1 trường hợp dương tính với ma túy, ngoài ra lực lượng CSGT công an tỉnh chốt Gia Hiệp cũng đã lập biên bản 7 trường hợp vi phạm. Tổ công tác đã kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm, không để các đơn vị vận tải, lái xe nhờn luật, vi phạm TTATGT dẫn đến hệ quả xấu cho xã hội. 
         Đợt tổng kiểm soát xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách, xe ô tô vận tải hàng hóa bằng container nhằm tạo chuyển biến tích cực về nhận thức, ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ của chủ phương tiện và lái xe. Hoạt động này nhằm góp phần kéo giảm tai nạn giao thông, từng bước lập lại an toàn trên các tuyến trọng điểm ở huyện Di Linh nói riêng và toàn tỉnh nói chung./.
CTV: Anh Khoa

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa