Lamdongtv.vn - Tại Khu du lịch Thung lũng Tình yêu, TP Đà Lạt, Hiệp hội Du lịch Lâm Đồng- Đà Lạt tổ chức hội thi chế biến và xác lập kỷ lục 100 món ngon từ cây atiso Đà Lạt. Hội thi thu hút 20 đội, với gần 60 đầu bếp đến từ các nhà hàng, khách sạn thuộc nhiều tỉnh, thành phố trong cả
nước.
Trong thời gian 60 phút, các đầu bếp sẽ thực hiện 5 món có nguyên liệu chính từ cây atiso Đà Lạt . Thách thức của các đội thi là làm sao vừa chế biến đươc các món ăn đa dạng, phong phú, hấp dẫn nhưng vẫn phải giữ được hương vị đặc trưng của nguồn nguyên liệu chính từ cây Atiso.
Vì vậy đòi hỏi các đội đầu bếp phải đặt tâm huyết, trí tuệ của mình vào quá trình chế biến nhằm đem đến cho thực khách sự cảm nhận độc đáo mà vẫn giữ nguyên được hồn cốt của loại thảo dược quý, đặc hữu Atiso Đà Lạt. Sự kiện hội thi ẩm thực 100 món ngon từ atiso Đà Lạt nằm trong chuỗi hoạt động du lịch kỷ niệm 130 năm Đà Lạt hình thành và phát triển, góp phần đưa sảnphẩm nông nghiệp Đà Lạt, trong đó có atiso, một loại dược liệu quý trở thành món ăn ngon, hấp dẫn, góp phần định vị và nâng tầm thương hiệu ẩm thực Đà Lạt. Đồng thời đây là cơ hội kết nối, chia sẻ, cùng phát triển tay nghề của các đầu bếp trong cả nước.
Sự kiện chế biến và công diễn cùng lúc 100 món ăn từ cây atiso Đà Lạt được xác lập kỷ lục ẩm thực Việt Nam
. Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao giải nhất trị giá 5 triệu đồng cho khách sạn LaDaLat với các món Atiso Bách Hoa, phở Atiso thực dưỡng, gà hầm Atiso, Súp Atiso Hoàng Đế, 2 giải nhì trị giá mỗi giải 3 triệu đồng cho công ty Nhất Trường Cửu Nhị với các món Phở Atiso, gỏiAtiso bắp bò, bò cuộn Atiso sốt phô mai và khách sạn Golf Valley Đà Lạt với các món sò điệp áp chảo , Atiso nghiền với trứng caviar hoa atiso, Atiso tiềm bồ câu với sâm tươi, Atiso và tuỷ bò nướng với rau mùi cầu đất, Chè atiso và bánh macaroon atiso, đồng thời trao 3 giải 3 và 4 giải khuyến khích khác.
Mai An