Tin tức

Đà Lạt: Hội thi múa lân – sư – rồng và làm đèn trung thu

Thứ sáu, 22/09/2023 - 21:10

Lamdongtv.vn Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Thành đoàn Đà Lạt tổ chức hội thi múa lân – sư – rồng và làm đèn trung thu Thành phố Đà Lạt lần thứ VI năm 2023.

Hội thi thu hút 13 đội thi đến từ các đội Lân, sư, rồng của các phường, xã trên địa bàn Tp Đà Lạt. Với sự chuẩn bị chu đáo, những đội múa lân đã đem đến hội thi những tiết mục múa sôi động, nhiều màu sắc đã đem đến cho người xem sức hấp dẫn, rộn ràng của một mùa trung thu.
Bên cạnh đó, có 27 đội thi đến từ các phường xã, trường học tham gia hội thi đèn lồng với nhiều sản phẩm độc đáo, sáng tạo, đẹp mắt. Đây là một sân chơi ý nghĩa, bổ ích được tổ chức thường niên nhằm tạo cơ hội cho các bạn Đoàn viên thanh thiếu niên thể hiện tài năng, tinh thần đoàn kết, sự sáng tạo của mình qua việc thiết kế và trang trí các loại lồng đèn từ truyền thống đến hiện đại đồng thời tạo sự gắn kết để các đội lân giao lưu thi tài, học hỏi kinh nghiệm biểu diễn, góp phần thúc đẩy phong trào Lân – Sư – Rồng thành phố Đà Lạt ngày càng phát triển, từ đó góp phần giáo dục, bảo tồn, duy trì và phát triển các giá trị văn hóa, loại hình sinh hoạt dân gian hết sức đặc sắc của dân tộc Việt Nam vào dịp Tết Trung thu.

Kết thúc hội thi, ban tổ chức trao giải nhất cho đội Đội Lân Hoàng Sơn Đường – đoàn phường 8, Giải nhì đội lân Sa Vân Long – đoàn Phường 7; giải 3 thuộc về đội lân đoàn Phường 11. Về hội thi làm đèn lồng, ban tổ chức trao giải nhất cho đoàn phường 3, 2 giải nhì cho đoàn xã Xuân Thọ và đoàn trường THCS-THPT Tây Sơn. 3 giải 3 cho Đoàn phường 4, Đoàn phường 6, Đoàn phường 9.
Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa