Tin tức

Đánh thức giá trị truyền thống qua Tết Trung thu

Thứ sáu, 29/09/2023 - 05:22

Sau thời gian tưởng chừng bị rơi vào quên lãng, nhiều giá trị tốt đẹp của Tết Trung thu cổ truyền đã không chỉ còn trong hoài niệm mà đang tích cực lan tỏa trong cộng đồng. Với nhiều nỗ lực và cả sự bền bỉ, đến nay, nhiều di tích, địa chỉ tại Thủ đô Hà Nội đã trở thành điểm đến với người dân và du khách mỗi mùa Trung thu.

Bền bỉ suốt 20 năm qua, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam luôn đồng hành với các nghệ nhân để nghiên cứu, tìm tòi cách thức gìn giữ đồ chơi truyền thống. Từ việc liên hệ nghệ nhân trong các làng nghề, làm sống lại những món đồ chơi truyền thống... đến việc đưa các nghệ nhân đến không gian bảo tàng để lan tỏa tình yêu với di sản. Không gian đầy ký ức mùa trăng tại khu vực Hồ Văn, thuộc Văn Miếu, cũng đang hoạt động cho đến hết ngày 1/10 tới, với mong muốn đánh thức và lưu giữ giá trị truyền thống dịp Trung thu giữa lòng phố thị.
 

 
Hoạt động đón Tết Trung thu tại các di sản dần trở thành một "đặc sản" của Hà Nội. đến thời điểm này, Trung thu đã rộn ràng nhiều điểm di tích đến khu phố cổ. Với sự tham gia của các chuyên gia văn hóa, các nghệ nhân dân gian, các em nhỏ vừa được tham gia các trò chơi, vừa được tìm hiểu nhiều kiến thức về văn hóa truyền thống. /.

 
Phòng thời sự

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa