Tin tức

Đưa Lễ hội Nghinh Ông Thắng Tam vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia

Thứ ba, 03/10/2023 - 05:10

Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã trao Quyết định ghi danh Lễ hội truyền thống Nghinh Ông, Thắng Tam vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia cho lãnh đạo UBND Thành phố Vũng Tàu và Ban Quản lý Di tích đình thần Thắng Tam.


 
 
Việc lễ hội Nghinh Ông Thắng Tam được đưa vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia không chỉ là niềm tự hào của người dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, nhất là bà con ở vùng biển thành phố Vũng Tàu, mà còn góp phần thiết thực vào việc giữ gìn sự phong phú, đa dạng của kho tàng di sản văn hóa phi vật thể Việt Nam. Đây cũng là điều kiện thuận lợi để bạn bè trong nước và quốc tế biết nhiều hơn về nét đẹp văn hóa của vùng đất ven biển tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Lễ hội Nghinh Ông Thắng Tam là lễ hội truyền thống tiêu biểu,chứa đựng nhiều giá trị lịch sử và văn hóa của vùng đất Bà Rịa-Vũng Tàu. Ngày nay, Lễ hội Nghinh Ông Thắng Tam đã trở thành sản phẩm du lịch đặc trưng, tạo cho du khách sự ngạc nhiên và thú vị về thành phố du lịch Vũng Tàu.
         
Lễ rước đã thu hút hàng ngàn người dân và du khách tham gia đoàn rước, bắt đầu từ Công viên Bãi Trước - Trần Hưng Đạo-Hoàng Hoa Thám và về Đình Thắng Tam. Phần hội diễn ra các trò chơi dân gian truyền thống cùng các hoạt động văn hóa, thể thao... giúp người dân và du khách cùng hòa mình trong niềm vui của một lễ hội./.

 
Phòng thời sự

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa